• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trưởng Ban Dân vận TƯ tiếp các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Thời sự 08/08/2020 09:46

Trưởng Ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai tin tưởng, các Trưởng cơ quan đại diện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp tích cực cho sự nghiệp ngoại giao.

Chiều 7/8, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã có buổi tiếp các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm năm 2020.

Tại buổi làm việc, đại diện các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã phát biểu ý kiến, bày tỏ vinh dự được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ quan trọng; nêu các vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật về vấn đề người Việt Nam ở nước ngoài, mong muốn lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương phối hợp với các bộ, ngành tiếp tục hoàn thiện các văn bản pháp luật có liên quan, phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trưởng Ban Dân vận TƯ tiếp các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chúc mừng các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, bà Trương Thị Mai bày tỏ tin tưởng sâu sắc các Trưởng cơ quan đại diện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp tích cực cho sự nghiệp Ngoại giao của đất nước. Nhấn mạnh mỗi cộng đồng có nhiệm vụ khác nhau, do đó đòi hỏi mỗi đại sứ có trách nhiệm thắt chặt quan hệ, nâng cao vị thế của Việt Nam tại nước sở tại cũng như trên trường quốc tế.

Nhất trí với các ý kiến của các Trưởng cơ quan đại diện, bà Trương Thị Mai cho rằng: mối quan tâm lớn nhất của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là mong muốn cuộc sống ổn định ở các nước sở tại, được bảo đảm, được an toàn. Do đó trách nhiệm của các cơ quan đại diện là bảo hộ công dân; trong cộng đồng phải có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; quan tâm dạy tiếng Việt để giữ gìn văn hóa dân tộc.

“Quan điểm bộ phận không tách rời, là sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và là nguồn lực. Vận động rất quan trọng và các sứ quán phải có lực lượng nòng cốt chính lực lượng nòng cốt sẽ lan tỏa. Khi quan tâm gắn bó thì có tin yêu, tình cảm. Rồi kết nối giữa họ với trong nước bằng các cấp độ khác nhau. Có những cách làm sao công tác vận động mềm dẻo với từng địa bàn khác nhau. Tôi tin các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện đều có kinh nghiệm sâu sắc để làm việc này”, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh.

Bà Trương Thị Mai cũng cho rằng, đại dịch Covid-19 làm đứt gãy chuỗi sản xuất toàn cầu. Do đó, các đại sứ cần nhận thức sâu sắc những thuận lợi, thách thức đặt ra trong thời gian tới để kịp thời thông tin trao đổi với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài để có chung động lực, niềm tin để đất nước phát triển./.

Theo VOV

NỔI BẬT TRANG CHỦ