• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trưởng ban phụ huynh phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân, gia đình nghèo

Cư dân mạng 14/11/2019 11:02

(Tổ Quốc) - Mới đây một clip ghi lại cuộc họp ban phụ huynh được lan truyền trên mạng xã hội nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh bởi những lời nói kỳ thị của một phụ huynh tham dự cuộc họp.

Theo nội dung clip được xác định ghi tại cuộc họp Ban Phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội, một phụ huynh đã có những phát biểu lựa chọn thành viên trong Ban Phụ huynh nhà trường khiến nhiều người xem phẫn nộ, trong đoạn clip có đoạn vị này nói: "Chúng ta nên chọn những người có điều kiện kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ.

Hãy để người ta đi lo hạnh phúc của người ta, của bản thân người ta đi đã, và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con người ta được hạnh phúc... những người như thế chưa đủ tư cách thì không thể nằm trong Ban phụ huynh".

Vị này cũng đề nghị Ban Giám hiệu: "Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban Giám hiệu xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban Phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một tí nào".

Trưởng Ban phụ huynh gây sốc khi phát biểu kỳ thị cha mẹ học sinh nghèo, gia đình đổ vỡ

Nội dung phát biểu của vị phụ huynh này khiến nhiều bậc cha mẹ học sinh phẫn nộ, nhiều người bình luận đây là lời phát biểu “không thể chấp nhận được” vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt kỳ thị phụ huynh học sinh là cha mẹ đơn thân.

Clip này đang được mạng xã hội chia sẻ rộng, nhiều người tỏ ra phẫn nộ với những lời nói của vị phụ huynh này, nhiều ý kiến bày tỏ sự bất bình, trong đó cũng có người thắc mắc về việc cha mẹ đơn thân đâu đồng nghĩa với việc họ không có hạnh phúc và càng không đồng nghĩa với con họ nhất định không được hạnh phúc như cách nghĩ của nhân vật này.

Theo tìm hiểu, vị phụ huynh có những lời lẽ kỳ thị này là giáo viên trường THCS Yên Sở, Hà Nội.

Đáng chú ý, vị phụ huynh này cũng đã được bầu làm Trưởng Ban Phụ huynh của trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội năm học 2019-2020./.


P.Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ