• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính: Không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn nhân sự

Thời sự 06/08/2020 21:24

(Tổ Quốc) - Ngày 6/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng Đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Chính cho hay, về công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp, đến nay tỉnh Thừa Thiên Huế đã chuẩn bị chu đáo, đúng quy định. Tuy nhiên, trong Dự thảo Báo cáo chính trị chuẩn bị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI sắp tới cần phải lưu ý làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng thực hiện các nhiệm vụ chính trị, trong đó, tập trung vào 3 lĩnh vực lớn.

Đó là, Đảng lãnh đạo công tác xây dựng đảng, Đảng lãnh đạo phát triển kinh tế, văn hóa. xã hội. Đảng lãnh đạo vấn đề an ninh quốc phòng đối ngoại. Đối với phương hướng, Dự thảo báo cáo chính trị cần nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, đặc biệt, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vững mạnh.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính: Không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn nhân sự - Ảnh 1.

Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế.

Cần cụ thể hóa Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về "Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" bằng cơ chế chính sách của Nhà nước cụ thể, tạo nguồn lực cho phát triển. Bên cạnh đó, cần định vị và nhận diện Thừa Thiên Huế trên cơ sở tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh, về phương án nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, tỉnh cần chú ý cơ cấu, số lượng, đảm bảo sự chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ. Không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Cần chủ động xây dựng phương án tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến xấu, phức tạp, khó lường và không thể tập trung.

Theo ông Chính, tiềm năng khác biệt của Thừa Thiên Huế so với các tỉnh, các thành phố khác là cố đô có nền văn hóa đặc sắc của Huế, có di sản phi vật thể và vật thể. Khi nhận diện và định vị lại rồi thì phải cụ thể hóa ra thành quan điểm phát triển.

"Tôi nhấn mạnh quan điểm phát triển là lấy nguồn lực bên trong là chiến lược cơ bản lâu dài. Nguồn lực bên ngoài là quan trọng của đột phá nên chúng ta vẫn phải có cơ chế để chúng ta thu hút doanh nghiệp có thể trong nước, có thể ngoài nước. Thứ hai, là phải có công nghiệp thì tăng trưởng kinh tế mới nhanh được, công nghiệp xanh, công nghiệp sạch, công nghiệp công nghệ cao", ông Phạm Minh Chính nói.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã trao Quyết định của Ban Bí thư chuẩn y Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đối với Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế - Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn.

Dịp này đoàn công tác cũng trao tặng cho tỉnh Thừa Thiên Huế 100 máy thở để phục vụ công tác phòng, chống đại dịch Covid-19./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ