• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường Đại học Thủy lợi được trao Huân chương Lao động hạng Nhất

Giáo dục 16/11/2019 21:04

(Tổ Quốc) - Ngày 16/11, Trường Đại học Thủy lợi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, nhân dịp này trường cũng được trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2).

Trường Đại học Thủy lợi có tiền thân là Học viện Thủy lợi - Điện lực, năm 1959, Chính phủ ra quyết định thành lập Học viện Thủy Lợi với ba nhiệm vụ: nghiên cứu khoa học thủy lợi; đào tạo đại học; đào tạo trung cấp kỹ thuật, bắt đầu một thời kỳ mới của Nhà trường, công tác đào tạo được tiến hành khẩn trương. Trong năm này, lớp chuyên tu đại học khóa 1 được khai giảng, khóa 1 hệ tập trung đại học chính quy được chiêu sinh tại Đại học Bách khoa. Cuối năm 1960 Trường tiến hành đào tạo tại cơ sở chính thức hiện nay.

Trải qua chặng đường 60 năm thành lập và phát triển, Nhà trường đã thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hóa và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

Trường Đại học Thủy lợi được trao Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 1.

Trường Đại học Thủy lợi được trao Huân chương Lao động hạng Nhất (ảnh: trường ĐH Thủy lợi)

Đến nay, trường ĐH Thủy lợi là một trường Đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang từng bước hội nhập với hệ thống giáo dục đại học khu vực và quốc tế, là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và quản lý, đặc biệt là trong lĩnh vực thủy lợi, thủy điện, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.

Trong 60 năm qua, Nhà trường đã từng bước trưởng thành, khẳng định thương hiệu và luôn tự hào với hàng vạn kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ... Đội ngũ sinh viên, học viên của trường đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những thành quả đạt được là kết tinh của trí tuệ, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sự nỗ lực vươn lên của các thế hệ giảng viên, cán bộ viên chức, sinh viên và học viên Nhà trường.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Nhà trường khẳng định sẽ tiếp tục đoàn kết, vượt khó, thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển, phát huy những nguồn lực sẵn có, đẩy mạnh hợp tác, liên kết chặt chẽ với các đối tác trong và ngoài nước nhằm tạo ra những giá trị bền vững trong tương lai.

Trường Đại học Thủy lợi được trao Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 2.

Các thế hệ sinh viên, học viên ĐH Thủy lợi tề tựu kỷ niệm 60 năm thành lập trường (ảnh: trường ĐH Thủy lợi)

Tham dự và đánh giá cao những cố gắng và thành tựu to lớn, nổi bật của trường ĐH Thủy lợi, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị, trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, hướng tới xây dựng Nhà trường trở thành đại học đào tạo đa cấp, đa ngành chất lượng cao theo hướng mở, lấy người học làm trung tâm, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nhà trường cần tiếp tục quan tâm đến chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Mở rộng hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế. Cùng đó tăng cường đẩy mạnh việc đánh giá và kiểm định chất lượng, đáp ứng các chuẩn mực quốc gia, khu vực tiến tới các chuẩn mực quốc tế.

Nhân dịp này, Trường Đại học Thủy lợi cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc do Nhà nước, Chính phủ trao tặng.

Phương Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ