• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Giáo dục 05/06/2020 17:33

(Tổ Quốc) - Ngày 05/6, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận Cờ thi đua Chính phủ, Nhà trường cũng là đơn vị đầu tiên trong các trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL); ông Nguyễn Kiều Linh, Phó Chánh Văn phòng (Bộ VHTTDL); PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh); bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; PGS.TS Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng; PGS.TS Lâm Nhân, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng, cùng các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên đang học tập tại trường ĐH Văn hóa TP.HCM.

Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ - Ảnh 1.

Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ (ảnh: Quốc Tuấn)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã đánh giá cao, ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, thành tựu trong 44 năm phấn đấu và trưởng thành của Nhà trường.

Thứ trưởng khẳng định, "Những thành tựu mà Nhà trường đạt được trong thời gian qua là minh chứng khẳng định cho thương hiệu và chuẩn chất lượng mà nhà trường dày công xây dựng trong nhiều năm qua. Trường ĐH Văn hóa TP.HCM là một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực văn hóa chất lượng cao đáng tin cậy của xã hội…"

Thứ trưởng bày tỏ hy vọng và đặt niềm tin Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những tiềm lực và thế mạnh đang có, đồng thời nỗ lực nhiều hơn nữa trên hành trình phát triển Bền vững - Hiệu quả - Chất lượng xứng đáng với triết lý giáo dục mà nhà trường đưa ra "Trường ĐH Văn hóa TP.HCM - Giáo dục toàn diện - Tạo lập tương lai".

Xúc động và tự hào về những thành quả mà tập thể nhà trường đã đạt được, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng bày tỏ, trường đã trải qua nhiều thế hệ để đạt được quả ngọt của ngày hôm nay.

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng đã thay mặt nhà trường thể hiện quyết tâm, "Dù có khó khăn bao nhiêu, thì toàn thể công chức, viên chức, người lao động và Người học của Trường xin hứa sẽ tiếp tục quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa, cố gắng, tích cực nhiều hơn nữa để lập được nhiều thành tích, quan trọng hơn cả là đảm bảo, giữ vững và thường xuyên cải tiến, phát triển chất lượng giáo dục Trường ngày càng đạt kết quả cao hơn. 

Đó là yếu tố có tính quyết định để Nhà trường đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội ngày càng tốt hơn, đáp ứng kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, của Ngành và toàn xã hội, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 29/NQ-TW ngày 4/11/2013 của BCHTW Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo...".

Buổi lễ công bố Quyết định và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ là sự kiện đánh dấu thêm một mốc son trên hành trình không ngừng phát triển của trường ĐH Văn hóa TP.HCM trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong thời gian qua, trường ĐH Văn hóa TP.HCM vinh dự là một trong 8 đơn vị nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ với thành tích hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua trong công tác giáo dục và đào tạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đây là thành quả rất xứng đáng mà trường ĐH Văn hóa TP.HCM nhận được trong suốt hành trình 44 năm qua, là động lực và cũng là bệ phóng để nhà trường tiếp tục khẳng định mình và phát triển trong tương lai trên con đường đào tạo nguồn nhân lực văn hóa chất lượng cao cho đất nước.

Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ - Ảnh 2.

Hình ảnh tại buổi lễ

Cũng trong sáng nay, trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã chính thức nhận Quyết định và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Phát biểu về sự kiện này, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, trước bối cảnh sự cạnh tranh trong hệ thống giáo dục đại học ngày càng cao, chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đào tạo mà Nhà trường nhận được hôm nay sẽ khẳng định uy tín, thương hiệu của Trường ĐH Văn hóa TP.HCM đối với xã hội, giúp Nhà trường ngày càng phát triển, góp phần đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành văn hóa và cho xã hội.

"Việc đạt được chất lượng kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo quy định mới đã khó, giữ vững chất lượng theo quy định sẽ càng khó khăn hơn rất nhiều lần. Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục là bước khởi đầu, không phải là đích đến cuối cùng bởi hoạt động đảm bảo chất lượng là một quá trình cải tiến liên tục", Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh. 

Thứ trưởng đề nghị, trong thời gian tới nhà trường sẽ tập trung khắc phục các điểm còn tồn tại mà Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đã chỉ ra và khuyến nghị cho nhà trường để công tác đảm bảo chất lượng được bền vững hơn.

Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ - Ảnh 3.

Trường Đại học Văn hóa TP.HCM là trường đầu tiên trong khối các trường thuộc Bộ VHTTDL đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục (ảnh: GD&TĐ)

Tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đã đánh giá cao nỗ lực của Nhà trường trong công tác tự đánh giá, sự chuẩn bị, tinh thần hợp tác và nỗ lực của Nhà trường trong suốt thời gian qua, điều này thể hiện được sự cam kết và minh bạch về chất lượng của nhà trường đối với các bên liên quan, tạo sự an tâm cho người học và nhà tuyển dụng.    

Trường ĐH Văn hóa TP.HCM tự hào là cơ sở giáo dục đầu tiên của các trường thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và là đơn vị thứ 25 trong toàn quốc đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chia sẻ về kết quả đạt được, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng bày tỏ, kết quả đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GDĐT là bước khởi đầu, đánh dấu cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên của Nhà trường. Nhà trường sẽ phải nỗ lực hơn nữa để giữ vững và phát triển chuẩn chất lượng giáo dục đã được công nhận.

Hoàng Hải - Vân Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ