• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Giáo dục 14/12/2019 20:19

(Tổ Quốc) - Sáng 14/12, trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, 58 năm Bác Hồ về thăm trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đến dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và các thế hệ giảng viên, sinh viên, học viên Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

Trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh (ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, vận động viên của trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh đã đạt được, qua đó đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển thể thao của nước nhà. Phó Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh tới sự đóng góp của trường vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 vừa qua.

Trong thời gian tới, Trường đứng trước những cơ hội, thuận lợi, cùng khó khăn, thách thức, đòi hỏi tập thể cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường phải không ngừng tự hoàn thiện, luôn phát huy truyền thống, giữ vững uy tín, tăng cường đoàn kết để duy trì và nâng cao vị thế của mình.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước đề nghị Bộ VHTTDL tập trung đầu tư, ưu tiên các nguồn lực và điều kiện để nhà trường phát huy tiềm năng, thế mạnh trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; chuyển giao khoa học, công nghệ, phát triển trường trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu về thể dục thể thao của Việt Nam và từng bước vươn lên trình độ khu vực và quốc tế.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, với bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, cùng sự đoàn kết, nỗ lực, thi đua dạy tốt, học tốt của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, sinh viên, Trường sẽ phát triển vững chắc, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển thể dục thể thao nước nhà.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng, đổi mới giáo trình trong lĩnh vực thể dục, thể thao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại buổi lễ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh cũng đã trao Cờ thi đua xuất sắc cho trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

Trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 2.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Phúc nhắc lại truyền thống của trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh từ khi thành lập cách đây 60 năm, là trường Trung cấp Thể dục Thể thao Trung ương. Trong suốt thời gian qua, hoạt động của trường luôn gắn kết công tác đào tạo với thực tiễn phong trào thể dục thể thao nước nhà và việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đất nước, địa phương.

Hàng năm, giáo viên và sinh viên của nhà trường được phân công về các địa phương, tham gia xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao cơ sở, vận động, hướng dẫn nhân dân tập luyện thể dục thể thao và giúp đỡ các địa phương đào tạo vận động viên, tổ chức thi đấu các giải thể thao...

Hiện Trường có 4 ngành học, 19 chuyên ngành. Nhà trường đã và đang đào tạo được 18 khóa Trung học, 55 khóa Đại học, 28 khóa Cao học, 8 khóa Nghiên cứu sinh, hơn 70 khóa chuyên tu, tại chức và hoàn thiện đại học với hơn 30.000 vận động viên, trong đó có gần 150 lưu học sinh của các nước bạn Lào, Campuchia.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã trở thành những cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý chủ chốt của ngành thể dục thể thao, những huấn luyện viên, giáo viên giỏi và những doanh nhân thành đạt. Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực thể dục thể thao chất lượng cao, nhà trường cũng góp phần tích cực vào quá trình đào tạo nhân tài thể thao cho đất nước...

Phương Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ