• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường ĐH Thương mại thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 mới nhất

Giáo dục 23/05/2020 16:06

(Tổ Quốc) - Năm 2020, trường Đại học Thương mại tuyển 3.600 chỉ tiêu đào tạo chương trình đại trà; 200 chỉ tiêu chương trình chất lượng cao; và 350 chỉ tiêu chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù.

Trường Đại học Thương mại vừa công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2020, các đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định hiện hành của Bộ GDĐT. Nhà trường thực hiện tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Trong năm 2020, Trường sử dụng 3 phương thức xét tuyển gồm, xét tuyển thẳng và ưu tiêu xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ GDĐT và quy định của Trường; Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo từng tổ hợp bài thi/môn thi, xét tuyển từ tổng điểm cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh; Xét tuyển kết hợp những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn hiệu lực đến thời điểm xét tuyển hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia theo quy định của Trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào trường Đại học Thương mại năm học 2020-2021 như sau:

Trường ĐH Thương mại thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 mới nhất - Ảnh 1.

Trường ĐH Thương mại thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 mới nhất - Ảnh 2.

Trường sử dụng 6 tổ hợp môn xét tuyển gồm A00, A01, D01, D03, D04, D07. Trong trường hợp xét tuyển theo phương thức khác không đủ chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đối với chỉ tiêu tuyển sinh các chương trình chất lượng cao được phân bổ như sau: 70% xét tuyển trực tiếp theo kết quả đăng ký của thí sinh, 30% chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đã trúng tuyển vào Trường có nguyện vọng đăng ký vào học chương trình chất lượng cao.

Trường cho biết, điểm sàn xét tuyển đại học hệ chính quy, áp dụng đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển năm 2020 của Trường là 18 điểm (bao gồm điểm 3 bài thi/môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Thí sinh được đăng ký xét tuyển vào trường khi đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định hiện hành của Bộ GDĐT; dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, không có bài thi, môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường; Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, trường có quy định thêm đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh, chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Thời gian, hình thức nhận đăng ký xét tuyển theo các quy định hiện hành của Bộ GDĐT và quy định của Trường.

Nhà trường cũng thực hiện chính sách ưu tiên dành cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường theo quy định như, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển kết hợp.

Năm học 2020-2021, Nhà trường không tăng học phí so với học phí năm học trước theo quy định lộ trình tăng học phí của Chính phủ. Cụ thể, chương trình đại trà: 15.750.000 đ/năm; Chương trình chất lượng cao: 30.450.000đ/năm; Chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù: 18.900.000đ/năm. Mức tăng học phí từng năm so với năm học trước liền kề theo quy định hiện hành của Chính phủ.

Năm 2020, trường dành 4,5 tỷ đồng để cấp học bổng cho các thí sinh trúng tuyển. Các thí sinh có tổng điểm 3 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo tổ hợp xét tuyển từ 23 điểm trở lên được xét cấp học bổng theo các mức. Các thí sinh này còn có cơ hội được ưu tiên tuyển chọn đi học các chương trình du học nước ngoài theo học bổng của Chính phủ Việt Nam, các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình liên kết với nước ngoài để có thể nhận 2 bằng tốt nghiệp đại học.

Nhà trường thực hiện chính sách miễn, giảm học phí cho sinh viên thuộc diện chính sách theo các quy định hiện hành. Hàng năm, Nhà trường hình thành Quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ sinh viên trị giá từ 20-25 tỷ đồng để cấp học bổng và hỗ trợ cho các sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Trường tuyển sinh riêng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế:

Trường ĐH Thương mại thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 mới nhất - Ảnh 3.

Ngoài ra, trường hợp tác với các doanh nghiệp triển khai đào tạo theo cơ chế đặc thù trong đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực Du lịch, Công nghệ thông tin trình độ đại học với cơ chế, chương trình hấp dẫn dành cho thí sinh theo học.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ