• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trưởng hội phụ huynh lớp cháu bé tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón: "Phải rút kinh nghiệm chứ như thế này không ai dám đưa con vào đây học nữa"

Giáo dục 07/08/2019 14:40

(Tổ Quốc) - Liên quan đến sự việc cháu bé L.H.L (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo, Trường Tiểu học Quốc tế Gateway) vừa tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, sáng 7/8, ông Trương Tất Thành - Hội trưởng phụ huynh lớp 1 Tokyo cho rằng hiện nay việc thông tin giữa nhà trường và phụ huynh đang không thông suốt.

"Như thế này không ai dám đưa con vào đây học nữa"

Ông Trương Tất Thành chia sẻ: "Tôi đau lòng lắm khi nghe tin cháu mất, chính là lớp của cháu tôi luôn, tôi còn là hội trưởng hội phụ huynh của lớp. Rất buồn và rất khổ".

67938491_454531271792878_2688262370354003968_n

Ông Trương Tất Thành - Hội trưởng phụ huynh lớp 1 Tokyo, Trường Tiểu học Quốc tế Gateway.

"Thực ra mới có ngày Thứ 2 bố mẹ đưa con lên trường, khai giảng cho con mấy phút đồng hồ. Tới sáng hôm sau đã xảy ra sự việc, chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, sự việc này diễn ra quá nhanh" – ông Thành cho biết.

Về trách nhiệm là Hội trưởng phụ huynh của lớp, ông Thành cho rằng "sẽ đưa ra quan điểm cá nhân, ý kiến tập thể, đóng góp với nhà trường để nhà trường rút kinh nghiệm thôi chứ như thế này không ai dám đưa con vào đây học nữa. Một trường quốc tế như này nó phải chuyên nghiệp chứ, như này chưa chuyên nghiệp đâu".

Khi được hỏi liệu ông và các phụ huynh khác có cho con mình tiếp tục học ở Trường Tiểu học Quốc tế Gateway sau khi sự việc xảy ra, vị Hội trưởng này bày tỏ: "Tôi cho rằng các phụ huynh không nên có ý nghĩ tiêu cực như vậy, hãy đóng góp những gì tốt nhất cho nhà trường. Cứ xảy ra như này thì các phụ huynh chuyển đi thi không hay lắm. Lớp chỉ còn 16 bạn, mà 16 bạn chuyển trường rồi thì cái trường nó sẽ vỡ ngay".

Hội trưởng phụ huynh cũng không có số điện thoại cô giáo chủ nhiệm

Vị Hội trưởng phụ huynh lớp 1 Tokyo - Trường Tiểu học Quốc tế Gateway chia sẻ thêm, nhà trường có một nguyên tắc là không cho số điện thoại của giáo viên. Như vậy là giáo viên không có liên hệ nào với  phụ huynh cả.

"Ngay chính mình là Hội trưởng hội phụ huynh học sinh mà mình còn không biết số điện thoại của cô chủ nhiệm luôn. Ngược lại cũng vậy, cô chủ nhiệm cũng không hề có bất kỳ số điện thoại nào của phụ huynh học sinh" – ông Thành nói.

Hiện nay, nhà trường có một mạng xã hội, phụ huynh phải tải về nếu muốn biết các thông tin, hoạt động củanhà trường. Như vậy, chỉ có bố mẹ nào dùng smartphone thì mới biết được thông tin từ phía nhà trường.

"Có một phụ huynh rất già từng phản ánh với nhà trường là chị không có email, không dùng smartphone, thì phải liên hệ với nhà trường như thế nào đây, làm sao có thể liên hệ với nhà trường thì không nhận được câu trả lời" – Hội trưởng Hội phụ huynh lớp 1 Tokyo Trường Tiểu học Quốc tế Gateway chia sẻ với phóng viên.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ