• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Trường mầm non Việt Nam được giới thiệu trên trang web kiến trúc hàng đầu thế giới

Giáo dục 18/07/2019 08:30

(Tổ Quốc) - Trang web về kiến trúc có số lượt truy cập nhiều nhất thế giới ArchDaily vừa giới thiệu công trình kiến trúc trường Mầm non TTC Elite Saigon, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Trường mầm non cao cấp TTC Sài Gòn tọa lạc tại phía Tây Quận 3, TP.HCM, gần với nhà ga của Thành phố. Ngôi trường mới được xây dựng trên một nền móng đã có sẵn.

a3

Mặc dù trường mẫu giáo mới được xây dựng dựa trên nền tảng sẵn có được kế thừa từ tòa nhà trước đó. Nhưng ngôi trường mới được thiết kế với các hình học dạng giản lược nhằm kích thích cảm giác và trí tò mò của trẻ em khi tương tác với ngôi trường hàng ngày.

Công trình được thiết kế với 5 tầng, 3 tầng dưới của tòa nhà được dành riêng cho các lớp học và sân chơi trong nhà. Các tầng trên là nơi tổ chức các sự kiện, các phòng chức năng và bộ phận quản lý trường học.

Được thiết kế với mục đích chính phục vụ cho trẻ em nên đặc trưng kiến trúc mẫu giáo thể hiện ở sự tương quan giữa cách thức sử dụng thiết kế hình học với tỷ lệ kiến trúc các ô cửa, màu sắc các ô cửa, đó cũng là sự độc đáo của công trình.

Nhìn tổng thể công trình có thể thấy việc sắp xếp cửa sổ có vẻ ngẫu nhiên, thế nhưng chúng lại hoàn toàn được tính toán một cách có hệ thống để đảm bảo mỗi lớp học phía sau có đủ ánh sáng ban ngày và thông gió tự nhiên khi sử dụng. Các cửa sổ nhiều kích thước, nhiều màu sắc, phần ô cửa vươn dài cũng ngăn bớt ánh sáng trực tiếp chiếu vào trong phòng.

a13

Mặt khác, các cửa sổ thiết kế ngang tầm mắt từ bên trong nhìn ra cũng tăng thêm cảm xúc, trí tưởng tượng và sự tò mò của trẻ. Tạo cảm giác gắn kết giữa trẻ bên trong với không gian bên ngoài trường. Qua các khoảng mở, ánh sáng sẽ chạy dọc theo bệ cửa sổ màu, tạo ra những màu sắc thay đổi theo thời gian, như kể lại một câu chuyện cổ tích.

a0

Nhìn chung, trường Mầm non TTC Elite Sài Gòn có cấu trúc tương tự các khối nhà lân cận. Tuy nhiên, do đặc trưng kiến trúc khác với các tòa nhà xung quanh và đặc điểm lịch sử của công trình mà việc đưa trường mẫu giáo vào không gian kiến trúc này đã mang lại một kiến trúc độc đáo - một hơi thở tươi mới, hấp dẫn và sống động cho kiến trúc khu vực dân cư này.

Ảnh: ArchDaily

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ