• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Truyền hình quốc tế làm phim quảng bá về văn hóa du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế

Văn hoá 14/08/2019 08:10

(Tổ Quốc) - Mới đây, tại Đại Nội Huế, Đoàn làm phim thuộc Hãng truyền hình Boundless Productions (Anh Quốc) đã đến làm phim, phóng sự quảng bá hình ảnh về văn hóa, du lịch tại Đại Nội Huế.
6

Ảnh: Sovhtt Thừa Thiên Huế

Hãng truyền hình Boundless Productions là một kênh truyền hình rất có tiếng ở Anh và các nước châu Âu được phát trên các kênh truyền hình nổi tiếng như BBC, SKY LINE - kênh truyền hình nổi tiếng của châu Âu về các trải nghiệm thực tế ở những thắng cảnh trên toàn thế giới.

Theo đó, nằm trong kế hoạch làm phim của Hãng truyền hình Boundless Productions (Anh Quốc), Đoàn làm phim sẽ quay từ 8 đến 10 địa phương tại Việt Nam để quảng bá những giá trị văn hóa, thắng cảnh đẹp trên toàn thế giới.

Tại Thừa Thiên Huế, Đoàn làm phim đã thực hiện quay, phóng sự các điểm di tích tại Đại Nội Huế (thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới). Tại buổi quay, đồng chí Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế cùng với Đoàn làm phim đã thực hiện dựng các cảnh quay nhằm giới thiệu những giá trị về di sản văn hóa vật thể và phi vật thể và giá trị di sản văn hóa, kiến trúc, môi trường cảnh quan tiêu biểu tại Đại Nội Huế.

Việc được lên sóng tại các kênh truyền hình nổi tiếng như BBC, SKY LINE sẽ quảng bá về những hình ảnh, giá trị về văn hóa tiêu biểu của Đại Nội Huế nói riêng, những giá trị về Văn hóa Huế nói chung đến với hàng trăm triệu người, kèm theo những hứa hẹn một tiềm năng không chỉ về du lịch mà còn về nhiều loại hình dịch vụ và đầu tư khác.

Đây cũng là dịp để đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch đặc sắc của Thừa Thiên Huế góp phần thu hút nguồn khách du lịch quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ các nước Châu Âu.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ