• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Truyền thông Syria bắt tín hiệu máy bay liên minh do Mỹ dẫn đầu tấn công quân đội

Thế giới 04/02/2019 07:36

(Tổ Quốc) - Reuters trích dẫn nguồn tin từ quân đội cho biết máy bay liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tấn công quân đội Syria.

Truyền thông Syria, trích dẫn nguồn tin quân đội cho biết, các máy bay liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tấn công vị trí của quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố IS vào ngày 2/2.

Truyền thông Syria bắt tín hiệu máy bay liên minh do Mỹ dẫn đầu tấn công quân đội - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Cuộc tấn công đã khiến cho nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Theo reuters, người phát ngôn cho liên minh do Mỹ dẫn đầu cho biết, vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

"Máy bay liên minh của Mỹ đã tấn công vào buổi tối ngày 2/2 nhằm đối phó với quân đội Ả rập Syria đang hoạt động tại khu vực Albukamal, ở phía đông nam Deir al-Zor, hãng tin nhà nước Syria SANA trích dẫn nguồn tin quân đội cho biết vào sáng ngày 3/2.

Nguồn tin tiết lộ, cuộc tấn công đã khiến cho hai binh lính, tàn phá khu vực tấn công và nhiều người bị thương.

Người phát ngôn liên minh do Mỹ dẫn đầu – Sean Ryan cho biết trong một email: "Lực lượng đối tác của chúng tôi đã phóng hỏa và tập trung phòng vệ trong trường hợp phản công".

Liên minh do Mỹ dẫn đầu hiện đang hậu thuẫn lực lượng dân chủ Syria (SDF).

Hiện tại, lực lượng khủng bố IS đang nắm giữ một số làng tại Syria. Lực lượng dân chủ Syria, quân đội Syria và liên minh cho Nga hậu thuẫn đã chiếm lại một số khu vực do khủng bố IS chiếm giữ.

Lực lượng thánh chiến jihad đã nắm giữ một vùng sa mạc bao quanh bởi quân đội Syria ở trung tâm đất nước.

Theo người phát ngôn liên minh do Mỹ dẫn đầu Ryan, khu vực ở Euphrateshiện vẫn còn 2 làng sót lại và tiếp tục sẽ chiếm lại trong thời gian sớm đồng thời xóa sạch dấu vết khủng bố.

Nga và Mỹ hiện vẫn duy trì kênh thông tin liên lạc giữa hai bên nhằm hạn chế các xung đột có thể xảy ra giữa hai bên trong cuộc chiến chống khủng bố. Tuy nhiên, các vụ xo sát đôi khi vẫn xảy ra và khiến hai bên căng thẳng.

Tuyên bố của Tổng thống Trump sẽ rút quân khỏi Syria phần nào đang giảm căng thẳng cho Nga. Moscow nhiều khả năng dự đoán sẽ là chủ lực tại Syria. Trong khi đó, nhiều chuyên gia cho rằng, việc Mỹ rút khỏi Syria sẽ khiến cho Iran gia tăng hiện diện tại khu vực này.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ