• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TT Huế: Giám đốc Sở GDĐT phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra gian lận thi cử gây bức xúc

Giáo dục 15/05/2019 07:47

(Tổ Quốc) - Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nếu để xảy ra gian lận trong thi cử, vi phạm Quy chế thi gây bức xúc trong xã hội thì Giám đốc Sở GDĐT phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 14/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, để kỳ thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2019-2020 diễn ra đảm bảo chất lượng, an toàn, đúng quy chế, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị 10/CT-UBND yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt một số nội dung.

Trong các nội dung này, UBND tỉnh giao Sở GDĐT là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ chủ trì, phối hợp với Đại học Huế và các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tổ chức tốt công tác thi THPT quốc gia năm 2019 và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2019-2020.

TT Huế: Giám đốc Sở GDĐT phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra gian lận thi cử gây bức xúc - Ảnh 1.

Điểm thi trường THPT Chuyên Quốc Học Huế. Ảnh: Lê Chung

Đơn vị này cũng kiểm soát chặt chẽ mọi khâu, mọi bước công việc trong quá trình tổ chức thi, tuyệt đối không để xảy ra gian lận trong kỳ thi. Nếu để xảy ra gian lận trong thi cử, vi phạm Quy chế thi gây bức xúc trong xã hội thì Giám đốc Sở GDĐT chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Đặc biệt, Sở GDĐT chỉ đạo các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tập trung thực hiện tốt việc kiểm tra, đánh giá, phân loại, tổ chức ôn tập, phụ đạo cho học sinh, nhất là học sinh có học lực yếu, học sinh con em gia đình chính sách, học sinh ở miền núi, học sinh người dân tộc thiểu số.

Thực hiện nghiêm túc việc tuyển sinh lớp 6 Trường THCS Nguyễn Tri Phương và lớp 10 THPT. Tổ chức rà soát lại kết quả tuyển sinh đầu cấp THPT của những năm học trước. Nếu phát hiện có dấu hiệu sai phạm, phải xử lý kịp thời, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh.

Đối với UBND các huyện, thị xã và TP Huế, UBND tỉnh yêu cầu đẩy mạnh đợt cao điểm về công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, chính quyền các cấp, phụ huynh và học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia; chỉ đạo các cấp ở địa phương quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi giúp các em học sinh có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn được ôn tập, tham gia thi đạt kết quả tốt.

Tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa và thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai có đủ điều kiện tham dự Kỳ thi, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Được biết trước đó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng vừa ban hành quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 tỉnh Thừa Thiên Huế gồm 48 thành viên, do ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ giúp UBND tỉnh trong việc chỉ đạo, điều hành tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 theo đúng Quy chế hiện hành.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ