• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Từ khi nào Michelle Obama trở thành đồng minh của Hillary Clinton?

Thế giới 30/10/2016 07:08

(Tổ Quốc) -Đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama đang mang lại sự tự tin và là điểm tựa vững chắc trên con đường vào Nhà Trắng của bà Hillary Clinton
Không mong muốn xảy ra mâu thuẫn với các đảng phái, đệ nhất phu nhân Michelle hy vọng sẽ tránh bị lôi kéo vào cuộc ẩu đả chính trị. Thay vào đó, bà sẽ hoàn toàn ủng hộ bà Clinton là ứng cử viên xứng đáng nhất.
Năm 2010, Đệ nhất phu nhân Nhà Trắng Michelle Obama đã tham dự sự kiện khẳng định quyền phụ nữ trên toàn thế giới. Cùng chung một trái tim, bà Hillary Clinton chung tay góp phần tạo nên tiếng nói của nữ quyền toàn cầu.
Hillary Clinton và Michelle Obama tái hợp

Tính đối lập của hai Đệ nhất phu nhân Mỹ
Sự đối lập giữa Hillary Clinton và Michelle Obama là tính “sắc sảo”. Tuy nhiên, họ lại có điểm chung là trải qua 2 giai đoạn làm Đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ. Với vai trò như vậy, cả hai sẽ phải khẳng định bản thân qua tương tác xã hội, nét đẹp văn hoá truyền thống và biểu lộ quyền lực thực sự.
Bà Clinton nói: “Tôi hiểu rõ vai trò của mình. Nó không hề dễ dàng gì bởi cả thế giới đều chú ý đến bạn.”
Còn Michelle cho hay: “Thực sự mà nói thì tôi là Đệ nhất phu nhân người Mỹ gốc Phi đầu tiên. Đó là áp lực lớn nhất từ trước đến nay và tôi sẽ khẳng định bản thân trong sứ mệnh mới.”
Cả Hillary và Michelle đều học luật nhưng họ chọn hướng đi khác nhau sau khi rời Nhà Trắng.
Nếu như bà Hillary luôn dõi theo các bước đi về chính trị để trở thành một chính trị gia thì Michella lại không, con đường mà phu nhân của Obama chọn lại là một bước rẽ khác.
Như Tổng thống Obama đã từng hài hước rằng: “Có ba thứ mà tôi dám khẳng định tồn tại trong cuộc sống đó là: cái chết, thuế và Michelle của tôi sẽ không bao giờ tranh cử Tổng thống”.
Hình ảnh bà Hillary Cinton thuyết trình trong cuộc tranh cử Tổng thống
Và trở thành đồng minh
Hillay Clinton và Michelle Obama đã là đối thủ quyết liệt của nhau vào năm 2008 trong cuộc chạy đua chính tại Đảng dân chủ. Bà Michella luôn nhấn mạnh rằng bà Clinton đã tấn công ông Obama một cách thiếu kinh nghiệm và lập luận vô căn cứ. Đối đáp lại, bà Clinton cho rằng đó là lời cáo buộc vớ vẩn và chỉ trích Michella khiến không khí luôn căng thẳng.
Sau đó, ông Obama đã chiến thắng trong cuộc tranh cử năm 2008 và lên nắm giữ vai trò Tổng thống Mỹ đến nay. Một chút cay đắng khi Clinton chấp nhận làm ngoại trưởng Mỹ và mối quan hệ hai bên vẫn duy trì.
Vợ chồng ông Obama là động lực lớn trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của bà Hillary Clinton
Trong suốt cuộc tranh cử Tổng thống năm nay, ông Trump cố gắng để phá vỡ mối quan hệ này, nhắc lại mâu thuẫn năm 2008 giữa Clinton và Obama để tăng tính thuyết phục trong bài phát biểu. Tuy nhiên, mọi lập luận của ông Trump đều thất bại.
Trong cuộc tranh cử Tổng thống giữa Donald Trump và Hillary Clinton, vợ chồng Tổng thống Barack Obama cũng có sự ủng hộ nhiệt tình đối với bà Hillary Clinton.
Ông nói: “Bạn thân của tôi (bà Hillary Clinton) – à không, phải nói là Tổng thống Clinton”.
Khán giả đã bật cười và tỏ ra thích thú với câu nói của ông Obama. Còn bà Hillary, bà ngoảnh đầu ra phía sau và cười đầy trìu mến với câu nói đó.
Vài tuần sau đó, chiến dịch ủng hộ Hillary của Đệ nhất phu nhân Nhà Trắng Michelle Obama cũng không kém tính thuyết phục khi bà Michelle đưa ra cái nhìn thiết thực về tương lai nước Mỹ. Rõ ràng, Clinton và đồng minh của cô ấy- bà Michelle đã tấn công áp đảo đối thủ đầy tính cạnh tranh Donald Trump.
Bà Clinton đã xem Tổng thống Obama như một động lực trên con đường chạy đua vào Nhà Trắng. Kinh nghiệm chính trị, tính thuyết phục trong lời nói đanh thép đã đánh bại nhiều lần đối thủ Donal Trump.
Michelle Obama là người phù hợp nhất đại diện cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton, với tỷ lệ ủng hộ gần 60%.
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã có một bài phát biểu gây tiếng vang lớn tại đại hội toàn quốc đảng Dân chủ vào tháng 7 vừa qua. Bằng lời lẽ đầy ẩn ý của mình, bà Obama đã giáng một đòn mạnh mẽ vào ứng cử viên Donal Trump.
Chiến dịch tranh cử của bà Clinton đang dựa vào vợ chồng Tổng thống Obama nhằm thuyết phục liên minh các dân tộc thiểu số, thanh niên và phụ nữ giúp bà rút ngắn khoảng cách tới Nhà Trắng.
“Tôi luôn đánh giá cao sự rộng lượng của bà Hillary trong công việc và cuộc sống đối với bản thân gia đình chúng tôi và cho nước Mỹ - Hillary Clinton mãi mãi là người bạn của tôi”, ông Obama nói.
(Theo the guardian)

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ