• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Từ mùa giải 2021, giải bóng đá Hạng Nhất sẽ tăng thêm 2 CLB

Thể thao 11/04/2020 09:34

(Tổ Quốc) - Bắt đầu từ mùa giải 2021, giải Hạng Nhất Quốc gia sẽ được tăng từ 12 lên 14 đội tham dự theo quyết định điều chỉnh quy mô được Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải phê duyệt.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến các giải đấu bóng đá ở Việt Nam buộc phải hoãn để bảo đảm an toàn cho các cầu thủ, ban huấn luyện của CLB tham dự. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới các CLB về mặt kinh tế cũng như kế hoạch của đội tuyển Quốc gia cho các mục tiêu cuối năm.

Từ mùa giải 2021, giải bóng đá Hạng Nhất sẽ tăng thêm 2 CLB - Ảnh 1.

Vào ngày 31/3 vừa qua, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có cuộc họp trực tuyến với các CLB về kế hoạch tổ chức các Giải BĐCN QG 2020. Tại buổi họp này, phương án tổ chức giải đấu trong tương lai khi dịch bệnh lắng xuống, nhằm đảm bảo kế hoạch thi đấu của các Đội tuyển Quốc gia cũng như giúp các CLB chủ động công tác chuẩn bị kế hoạch tổ chức thi đấu, công ty VPF đã tiến hành xây dựng phương án kế hoạch thi đấu theo phương thức thi đấu tập trung khu vực, dự kiến đến hết lượt đi.

Đối với phương án này, một số CLB đồng ý với phương án của VPF, thi đấu tập trung khi được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép tổ chức Giải, một số CLB không đồng ý với phương án. Một số đại diện các CLB cũng đưa ra những đóng góp mang tính chất xây dựng cao, nhằm mục đích tìm ra phương án tối ưu nhất để tổ chức mùa giải BĐCN QG 2020.

Trả lời trên VTC News, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF cho rằng, khó có thể tìm ra được phương án hoàn hảo nào vào thời điểm hiện tại đáp ứng được 100% nguyện vọng của các CLB. VPF sẽ tùy vào diễn biến của dịch trong thời gian tới để làm việc với các CLB, thống nhất kế hoạch trước khi đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, V-League cũng chưa chắc đã giữ nguyên 1,5 suất lên xuống hạng ở mùa giải năm nay do giải đấu bị hoãn từ tác động của dịch.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục cân nhắc từ những ý kiến đóng góp của các CLB và sẽ có điều chỉnh thích hợp nếu thấy cần thiết" - ông Trần Anh Tú cho hay.

Bắt đầu từ mùa giải 2021, giải Hạng Nhất Quốc gia sẽ được tăng từ 12 lên 14 đội tham dự theo quyết định điều chỉnh quy mô được Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải phê duyệt vừa qua. Đây được xem là quyết định phù hợp trong bối cảnh các đội hạng Nhất thi đấu không có cầu thủ ngoại như trước, ngân sách hoạt động cũng ở mức vừa phải.

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ