• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Từ nay tới cuối năm, bay Phnom Penh – Đà Nẵng 5 chuyến/tuần

Du lịch 27/10/2019 20:55

(Tổ Quốc) - Chuyến bay giữa Phnom Penh và Đà Nẵng sẽ khai thác 5 chuyến một tuần từ ngày 27/10 đến ngày 31/12/2019.

Chiều 27/10, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng hàng không Cambodia Angkor Air từ thủ đô Phnom Penh (Campuchia) tới thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã chính thức cất cánh.

15h10 cùng ngày, chiếc Airbus 320 của hãng hàng không Cambodia Angkor Air mang theo 120 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đón và tặng hoa, quà lưu niệm cho đoàn khách đầu tiên của chuyến bay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng có lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và đại diện hãng hàng không Cambodia Angkor Air.

Từ nay tới cuối năm, bay Phnom Pnenh – Đà Nẵng 5 chuyến/tuần - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức ra mắt đường bay thẳng Phnom Penh – Đà Nẵng.

Sự ra mắt đường bay thẳng mới nhất nối liền Phnom Penh – Đà Nẵng đã thể hiện cam kết lớn của hãng hàng không Cambodia Angkor Air trong việc kết nối hai trung tâm du lịch chính của Campuchia và Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng trưởng của khách du lịch Campuchia ra nước ngoài và thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế tại Việt Nam.

Đường bay thẳng mới này sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào sự tăng trưởng kinh tế giữa hai nước qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động du lịch đang có nhu cầu ngày càng cao dựa trên thực tế là cả Phnom Penh và Đà Nẵng đều có một số địa điểm du lịch hấp dẫn và có tiềm năng to lớn trong ngành du lịch.

Ngoài ra, Cambodia Angkor Air tin chắc rằng chuyến bay mới này sẽ tăng cường mối quan hệ giữa Campuchia và Việt Nam trên cơ sở tăng trưởng kinh tế, trao đổi văn hóa và kinh nghiệm du lịch giữa hai nước.

Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - ông Nguyễn Xuân Bình tặng hoa và quà lưu niệm cho những vị khách đầu tiên của chuyến bay.

Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - ông Nguyễn Xuân Bình tặng hoa và quà lưu niệm cho những vị khách đầu tiên của chuyến bay.

Bà Chhay Sivlin, Chủ tịch Hiệp hội đại lý du lịch Campuchia chia sẻ: "Đường bay thẳng từ Campuchia đến Đà Nẵng là cơ hội rất tốt để thu hút khách du lịch từ các vùng lân cận đến với Campuchia và ngược lại. Trước đây, muốn tới Đà Nẵng thì phải bay qua TP Hồ Chí Minh, sau đó mới tới được Đà Nẵng. Nhưng bây giờ đường bay đã thuận lợi hơn. Tôi hy vọng người dân Campuchia sẽ có cơ hội khám phá không chỉ Đà Nẵng mà còn những vùng lân cận khác của Việt Nam".

Được biết, chuyến bay giữa Phnom Penh và Đà Nẵng sẽ khai thác 5 chuyến một tuần từ ngày 27/10 đến ngày 31/12/2019. Căn cứ trên nhu cầu thị trường, Hãng hàng không Cambodia Angkor Air sẽ xem xét khai thác các chuyến bay hằng ngày theo tuyến Phnom Penh – Đà Nẵng từ ngày 1/1/2020. Tất cả các chuyến bay sẽ được khai thác từ Phnom Penh vào buổi chiều.

Từ nay tới cuối năm, bay Phnom Pnenh – Đà Nẵng 5 chuyến/tuần - Ảnh 3.

Đêm gala được diễn ra vào tối cùng ngày.

Điểm đáng chú ý, hiện hãng hàng không Cambodia Angkor Air đang mở bán mức giá vé rất phải chăng cho chuyến bay từ Phnom Penh đến Đà Nẵng từ 50$ (giá đã đủ dịch vụ) từ nay cho đến ngày 31/12/2019.

Hiện tại, vé có thể được mua tại văn phòng bán vé của hãng hàng không Cambodia Angkor Air, và thông qua website: www.cambodiaangkorair.com, và ở các đại lý du lịch tại Campuchia và các quốc gia khác.

Sau buổi lễ khai trương, tối cùng ngày, hãng hàng không Cambodia Angkor Air phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức đêm tiệc Gala tại khách sạn Novotel Đà Nẵng Premier Han River. Đêm tiệc đón tiếp các khách mời danh dự tại lễ khai trương và các đại diện doanh nghiệp du lịch sẽ tham gia chuyến đi FAM từ ngày 27 đến ngày 31/10/2019.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ