• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Từ ngày 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khám và điều trị đầy đủ các chuyên khoa

Sức khỏe 14/09/2020 10:46

(Tổ Quốc) - Kể từ 0 giờ ngày 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khám bệnh ngoại trú BHYT và không BHYT với đầy đủ các chuyên khoa, tiếp nhận người bệnh cấp cứu từ cộng đồng và tuyến dưới.

Ngày 13/9, Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, kể từ 0 giờ ngày 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khám bệnh ngoại trú BHYT và không BHYT với đầy đủ các chuyên khoa, tiếp nhận người bệnh cấp cứu từ cộng đồng và tuyến dưới. Tổ chức điều trị và chăm sóc toàn diện cho người bệnh (nghĩa là người bệnh được điều trị và chăm sóc hoàn toàn bởi nhân viên y tế). Không tổ chức việc thăm bệnh cũng như chăm sóc người bệnh.

Để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng trong giai đoạn 3,4 của kế hoạch hoạt động sau khi hết cách ly phong tỏa, Bệnh viện Đà Nẵng đề nghị người bệnh và thân nhân tuân thủ theo hướng dẫn phân luồng của bệnh viện.

Thực hiện kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay tại cửa vào. Mỗi người bệnh đi khám bệnh chỉ có 1 người nhà đi cùng trong trường hợp cần thiết.

Từ ngày 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khám và điều trị đầy đủ các chuyên khoa  - Ảnh 1.

Kể từ 0 giờ ngày 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khám bệnh ngoại trú BHYT và không BHYT với đầy đủ các chuyên khoa, tiếp nhận người bệnh cấp cứu từ cộng đồng và tuyến dưới.

Khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, người dân phải phối hợp thực hiện việc khai báo y tế trung thực. Luôn đeo khẩu trang che kín mũi, miệng. Che miệng mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo khi ho, hắt hơi. Không khạc nhổ bửa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định.

Mọi người chú ý không tập trung đông người; giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người bệnh cạnh; hạn chế giao tiếp khi không thật sự cần thiết. Thực hiện vệ sinh tay mỗi khi vào tòa nhà, khoa phòng, buồng bệnh, thang máy và sau khi tiếp xúc với các bề mặt.

Bệnh viện Đà Nẵng khuyến khích bệnh nhân đăng ký khai báo y tế online qua đường link: http://bvdn.danang.gov.vn hoặc http://tokhaiyte.benhviendanang.com trước khi đến khám để được ưu tiên, rút ngắn thời gian chờ đợi phân luồng khám.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể đăng ký tư vấn sức khỏe miễn phí, chuyên khoa cần khám trước khi đến bệnh viện qua số điện thoại: Phòng CTXH: 0906559036.

Khi có bất cứ diễn biến bất thường nào khác, cần thêm thông tin hoặc cần thân nhân người bệnh thực hiện các thủ tục hành chính hoặc khi có chỉ định phẫu thuật/thủ thuật, ra viện/chuyển viện, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ thông tin người nhà thông qua một trong các hình thức: thư điện tử, zalo, viber, messenger, điện thoại để nhận phản hồi trực tiếp của thân nhân.

Từ ngày 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khám và điều trị đầy đủ các chuyên khoa  - Ảnh 2.

Điểm đo thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, vào chiều 25/8, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức dỡ phong tỏa sau 30 ngày áp dụng biện pháp cách ly y tế vì dịch Covid-19. Sau khi dỡ phong tỏa, cách ly, bệnh viện sẽ hoạt động theo 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Từ ngày 26/8 đến 28/8, Bệnh viện Đà Nẵng triển khai công tác chuẩn bị, hoàn thiện các công trình cải tạo thông khí các tòa nhà, khử khuẩn môi trường bệnh viện và tập huấn chuyển đổi mô hình chăm sóc toàn diện.

Giai đoạn 2: Khoảng 2 tuần sau ngày 28/8, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận người bệnh cấp cứu nặng nguy kịch; tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ mà bệnh viện đang quản lý; tiếp tục tổ chức phát thuốc ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng và sau ghép thận; triển khai hoạt động phẫu thuật và can thiệp cấp cứu.

Giai đoạn 3: Khoảng 2 tuần sau giai đoạn 2, từng bước mở các bàn khám chuyên khoa, tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú, phục vụ cho mọi đối tượng. 

Giai đoạn 4: Triển khai thêm hoạt động phẫu thuật chương trình.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ