• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Từ thành công của đội U23, tuyển Quốc gia, VFF vạch ra lộ trình phát triển bóng đá trẻ

Thể thao 12/02/2019 16:48

(Tổ Quốc) - Trả lời trên website của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay, Giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019 sắp tới sẽ là cơ hội rất tốt để rèn quân, định hướng lâu dài, chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho SEA Games 30-2019 và xa hơn là SEA Games 31.

Theo ông Lê Hoài Anh, những bài học kinh nghiệm từ thành công của đội tuyển U23 và đội tuyển Quốc gia sẽ được VFF nghiên cứu và triển khai thực hiện, trong đó sẽ tập trung vào định hướng phát triển bóng đá trẻ thông qua việc ổn định hệ thống thi đấu quốc gia các lứa tuổi từ U11 cho đến U21.

Từ thành công của đội U23, tuyển Quốc gia, VFF vạch ra lộ trình phát triển bóng đá trẻ - Ảnh 1.

Với định hướng đầu tư cho tương lai, các cầu thủ thuộc lứa U20 đã được tạo cơ hội thi đấu tại Giải U22 Đông Nam Á 2019. Ảnh: VFF

Đồng thời tiếp tục đổi mới về thể thức thi đấu nhằm tăng số lượng các trận đấu để tạo thêm cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ, khuyến khích các CLB tạo cơ hội ra sân nhiều hơn cho các cầu thủ trẻ tại các giải chuyên nghiệp.

Về lộ trình cho SEA Games 2021 (được tổ chức tại Việt Nam), ngay từ thời điểm này VFF đã có sự chủ động trong kế hoạch thông qua quyết định đầu tư cho lực lượng các cầu thủ trong độ tuổi tham dự SEA Games 2021 tham gia vào đội tuyển U22 thi đấu tại Giải U22 Đông Nam Á 2019 cũng như tại các giải trẻ khác của khu vực và châu lục.

"Quan điểm của VFF là sẽ tiếp tục đầu tư có trọng điểm, vận động các nguồn lực để đảm bảo đội tuyển có được sự chuẩn bị tốt nhất"- ông Lê Hoài Anh nói.

Ông Lê Hoài Anh cũng chia sẻ thêm, VFF đang chịu nhiều áp lực từ dư luận xã hội và liên đoàn sẽ không đốt cháy giai đoạn, không đặt nặng vấn đề về thành tích nhằm phục vụ cho mục tiêu dài hơi.

Nhằm giải tỏa các áp lực, về mặt chuyên môn, VFF sẽ dành sự ưu tiên đầu tư cho các đội tuyển trẻ tham gia các đấu trường quốc tế, các sự kiện tập huấn, thi đấu giao hữu quốc tế, qua đó sẽ từng bước giúp các cầu thủ trẻ được rèn giũa bản lĩnh thi đấu, kinh nghiệm trận mạc, để họ có thể tự tin đối diện với bất kỳ thử thách nào như lứa cầu thủ U23 của chúng ta đã thể hiện.

Chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á sắp tới, U22 Việt Nam đang có 17 tuyển thủ U19 quốc gia tham dự vòng chung kết U19 châu Á năm 2018 và cũng có những tài năng trẻ vừa được thử thách tại đội tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang-seo như Đinh Thanh Bình, Ngô Tùng Quốc, Phan Thanh Hậu, hay sự trở lại của tiền vệ giàu tiềm năng Bùi Tiến Dụng.

"Không đặt nặng áp lực huy chương, nhưng nếu các cầu thủ trẻ này tận dụng cơ hội để tỏa sáng đúng lúc, chúng ta vẫn có thể hy vọng một kết quả khả quan của U22 Việt Nam ở giải đấu quốc tế khởi đầu năm 2019"- ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Thái Tùng (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ