• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: tư tưởng Hồ Chí Minh

 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về tiêu chuẩn người cán bộ và sự vận dụng hiện nay

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về tiêu chuẩn người cán bộ và sự vận dụng hiện nay

  Văn hoá

  -

  12/10/2020 14:54

  (Tổ Quốc) - Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng vai trò của con người, đặc biệt là người cán bộ. Người từng nói: "Con người là vốn quý nhất, là lực lượng to lớn nhất" ([i]) và Người luôn coi "Cán bộ là gốc của mọi công việc" ([ii]), "Muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém" ([iii]). Vì vậy nếu có được đội ngũ cán bộ tốt, ngang tầm là điều kiện tiên quyết để đưa sự nghiệp cách mạng đi tới thắng lợi.

 • Bắc Ninh thực hiện lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về rèn luyện đạo đức cách mạng

  Bắc Ninh thực hiện lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về rèn luyện đạo đức cách mạng

  Văn hoá

  -

  06/10/2020 14:21

  Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tới giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 • Ngày Độc lập 2/9: Những hình ảnh làm sống lại mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

  Ngày Độc lập 2/9: Những hình ảnh làm sống lại mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

  Văn hoá

  -

  12/08/2020 15:58

  (Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2020) Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức trưng bày chuyên đề "Ngày độc lập 2/9". Với 150 tài liệu, hiện vật và những câu chuyện kể của các nhân chứng lịch sử, trưng bày giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về mốc son lịch sử Cách mạng tháng Tám 1945, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, giá trị của độc lập, tự do… để từ đó góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước, bảo vệ nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

 • Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác tư tưởng

  Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác tư tưởng

  Văn hoá

  -

  01/08/2020 15:13

  Sinh mệnh của Đảng, sự thành bại của cách mạng có quan hệ trực tiếp với hoạt động tư tưởng của Đảng.

 • Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác đối ngoại hiện nay

  Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác đối ngoại hiện nay

  Văn hoá

  -

  04/07/2020 21:58

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại một hệ thống các quan điểm toàn diện, “bao hàm nội dung rất rộng, liên quan đến toàn bộ sự nghiệp cách mạng nước ta”. Trong đó, tư tưởng đối ngoại là một bộ phận quan trọng về chiến lược, sách lược cách mạng trong các vấn đề quốc tế, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn có ý nghĩa thời đại to lớn.

 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về tính nhân dân của nền báo chí cách mạng

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về tính nhân dân của nền báo chí cách mạng

  Văn hoá

  -

  16/06/2020 10:21

  Từ bài báo đầu tiên “Quyền của các dân tộc thuộc địa” đăng trên báo Nhân đạo ngày 18-6-1919 đến bài báo “Thư trả lời Tổng thống Mỹ” đăng trên báo Nhân Dân ngày 25-8-1969 – có thể coi như bài báo cuối cùng của Hồ Chí Minh, thì sau 50 năm hoạt động cách mạng kiêm viết báo cách mạng, Hồ Chí Minh để lại hơn 2.000 bài báo các loại, viết về nhiều đề tài, thể loại khác nhau nhưng với một mục đích duy nhất là phục vụ sự nghiệp cách mạng, phục vụ quần chúng nhân dân lao động. Nói khác đi cuộc đời làm báo của Bác là phục vụ nhân dân, vì nhân dân và cho nhân dân.

 • Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân

  Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân

  Văn hoá

  -

  30/05/2020 09:37

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một kho tàng lý luận hết sức quý giá, đó là “Tư tưởng Hồ Chí Minh”, trong đó tư tưởng về quân sự, về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân chiếm một vị trí quan trọng, giúp cho cách mạng nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng luôn đitừ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đánh bại các cuộc chiến tranh xâm lược củachủ nghĩa đế quốc, thực dân, bảo vệ vừng chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 • Rèn luyện phong cách công tác của người đứng đầu

  Rèn luyện phong cách công tác của người đứng đầu

  Văn hoá

  -

  29/05/2020 13:34

  Rèn luyện phong cách công tác của cán bộ, nhất là của cán bộ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt, người đứng đầu tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương theo tư tưởng Hồ Chí Minh là yếu tố quan trọng để tăng cường năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ, góp phần củng cố khối đoàn kết nội bộ và tăng cường mối liên hệ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

 • Nhân lên những giá trị tốt đẹp từ tư tưởng Hồ Chí Minh

  Nhân lên những giá trị tốt đẹp từ tư tưởng Hồ Chí Minh

  Văn hoá

  -

  22/05/2020 15:41

  Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong nhiều năm qua đã từng bước tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân.

 • Giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Văn hoá

  -

  19/05/2020 08:18

  (Tổ Quốc) - Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, Người là hiện thân của khối đoàn kết thống nhất trong Đảng, khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

Xem thêm