• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyển chọn 400 điều dưỡng làm việc tại CHLB Đức

Giáo dục 27/12/2018 14:03

(Tổ Quốc) - Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐTBXH thông báo tuyển chọn 400 ứng viên sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh, giao đoạn 2019-2020.

Theo Thỏa thuận giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Công ty TNHH Vivantes Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức về việc tuyển chọn, đào tạo, đưa ứng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh, Trung tâm thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên Khóa 5 (năm 2019-2020) tham gia chương trình với số lượng người cần tuyển chọn: 400 người trên phạm vi toàn quốc.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 15/12/2018-11/3/2019. Ứng viên đăng ký dự tuyển phải đáp ứng các điều kiện: Nam, nữ tuổi từ đủ 21 đến 28 tuổi; Đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng; Không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt; Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định; tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm; Chiều cao trên 1m50 và cân nặng từ 45 kg trở lên đối với nữ; chiều cao trên 1m60 và nặng từ 50 kg trở lên đối với nam.

Tuyển chọn 400 điều dưỡng làm việc tại CHLB Đức - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ứng viên hoàn thiện bộ Hồ sơ đăng ký dự tuyển theo hướng dẫn, đăng ký thông tin tham gia chương trình trực tuyến tại Mục "Đăng ký dự tuyển đi học tập và làm việc tại CHLB Đức" trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước, địa chỉ www.colab.gov.vn. Sau khi đăng ký thông tin trực tuyến, ứng viên hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: Trung tâm Lao động ngoài nước - Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) theo 1 trong 2 hình thức: Nộp trực tiếp tại Trung tâm Lao động ngoài nước; Hoặc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước.

Thời gian phỏng vấn dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3/2019 tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh (địa điểm phỏng vấn được sắp xếp theo nguyện vọng của ứng viên đăng ký trong hồ sơ đăng ký dự tuyển tham gia chương trình, ứng viên không được thay đổi địa điểm phỏng vấn sau khi đăng ký).

Các ứng viên có hồ sơ đăng ký dự tuyển đủ điều kiện theo quy định của chương trình sẽ được tham dự buổi phỏng vấn để tuyển chọn do Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với Công ty TNHH Vivantes Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức tổ chức. 

Thông tin cụ thể về kết quả kiểm tra hồ sơ, danh sách ứng viên tham gia phỏng vấn, thời gian, địa điểm phỏng vấn sẽ được đăng tải trên website www.colab.gov.vn và thông báo trực tiếp cho từng ứng viên (gửi công văn thông báo và nhắn tin theo địa chỉ, số điện thoại ứng viên đã cung cấp trong hồ sơ đăng ký dự tuyển) vào giữa tháng 3/2019.

Ứng viên trúng tuyển tham gia chương trình sẽ tham dự khóa đào tạo tiếng Đức trong thời gian 12 tháng tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh. Công tác đào tạo tiếng Đức cho ứng viên sẽ do Viện Goethe đảm trách. Kết thúc khóa đào tạo, ứng viên cần đạt được trình độ tiếng Đức B2 mới đủ điều kiện xuất cảnh sang CHLB Đức.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, ứng viên sẽ được xuất cảnh sang Đức để tham dự khóa đào tạo nghề trong thời gian 02 năm để trở thành điều dưỡng viên. Công ty TNHH Vivantes sẽ tổ chức đào tạo nghề cho ứng viên tại các cơ sở đào tạo đạt tiêu chuẩn về đào tạo điều dưỡng viên tại CHLB Đức. Sau khi kết thúc thời gian đào tạo nghề, nếu đỗ kỳ thi tốt nghiệp ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia có giá trị trên toàn liên bang Đức. Nếu không đạt yêu cầu ứng viên sẽ phải dừng chương trình để về nước.

Tham gia chương trình, các ứng viên sẽ được Công ty TNHH Vivantes được đài thọ toàn bộ các chi phí trước khi xuất cảnh, bao gồm: tiền học, tiền ở, tiền ăn trong thời gian 12 tháng học tiếng Đức tại Việt Nam; lệ phí xin cấp visa, tiền khám sức khỏe 01 lần trước khi xuất cảnh và tiền vé máy bay 01 chiều từ Việt Nam sang Đức. Trong thời gian học nghề 02 năm tại Đức, hàng tháng ứng viên sẽ được nhận học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức (khoảng 1.100 Euro/tháng).

Công ty Vivantes sẽ bố trí nơi ở cho ứng viên trong thời gian học nghề tại Đức. Ứng viên sẽ tự chi trả chi phí thuê nhà tối đa là 400 Euro/tháng. Nếu chi phí thuê nhà vượt quá định mức này, ứng viên sẽ được các cơ sở đào tạo nghề hỗ trợ phần còn lại. Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo nghề tại Đức và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, ứng viên sẽ được Vivantes và các đối tác ký hợp đồng làm việc lâu dài tại CHLB Đức; được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật CHLB Đức khoảng 2.600 Euro/tháng tương đương với khoảng 70 triệu đồng (chưa tính phụ cấp và chưa trừ các khoản phải đóng thuế, bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức).

Tham gia chương trình, các ứng viên phải trả các chi phí: Nộp 01 lần duy nhất cho Trung tâm Lao động ngoài nước số tiền 300 Euro (quy đổi ra tiền Việt Nam đồng theo tỷ giá tại thời điểm nộp tiền), khoản tiền này sẽ không được hoàn trả cho ứng viên với bất cứ lý do gì. Tiền khám sức khỏe ban đầu ngay sau khi nhập học. Tiền ăn vào các ngày thứ 7, chủ nhật trong tuần và các chi phí sinh hoạt cá nhân trong thời gian đào tạo tiếng Đức. Chi phí làm hồ sơ xin cấp visa theo quy định của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam. 

Trong thời gian học nghề và làm việc tại Đức, ứng viên có trách nhiệm đóng các khoản bảo hiểm xã hội và thuế theo quy định của pháp luật CHLB Đức. Tham gia khóa học tiếng Đức nâng cao tại Đức cho Công ty Vivantes và phải trả chi phí này cho Công ty Vivantes là 100Euro/tháng (khoản tiền này sẽ được khấu trừ từ học bổng học nghề hàng tháng của ứng viên trong thời gian 2 năm đào tạo nghề tại Đức). Nếu ứng viên hoàn thành khóa đào tạo nghề và được ký hợp đồng làm việc với Công ty TNHH Vivantes thì sẽ được công ty hoàn trả lại toàn bộ chi phí khóa học này. Chi trả tiền vé máy bay về nước nếu bị dừng chương trình do không đạt yêu cầu. 

Trong quá trình tham gia chương trình, nếu ứng viên tự ý chấm dứt trước thời hạn việc học tiếng Đức tại Việt Nam cũng như học nghề tại Đức thì sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn trả lại cho Công ty TNHH Vivantes toàn bộ những chi phí mà công ty đã tạm ứng cho ứng viên để tham gia chương trình.

P.A

NỔI BẬT TRANG CHỦ