• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

U22 Việt Nam chiếm gần nửa đội hình tiêu biểu bóng đá nam SEA Games 30

Thể thao 13/12/2019 13:43

(Tổ Quốc) - Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tiến Linh và Hà Đức Chinh là bốn cái tên của U22 Việt Nam lọt vào đội hình tiêu biểu môn bóng đá nam SEA Games 30.

Mới đây, trang FOX Sports Asia đã đưa ra các bình chọn đội hình tiêu biểu môn bóng đá nam SEA Games 30. Theo đó, U22 Việt Nam có đến 4 cái tên nằm trong đội hình tiêu biểu gồm Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tiến Linh và Hà Đức Chinh.

Theo đánh giá của FOX Sports Asia, Đoàn Văn Hậu không chỉ là người hùng với hai bàn thắng vào lưới đối thủ trong trận chung kết vừa qua, anh còn làm rất tốt nhiệm vụ khóa chặt các cầu thủ U22 Indonesia bên biên. Cầu thủ người Thái Binh đã chứng minh mình là một trong những hậu vệ hàng đầu của Đông Nam Á.

U22 Việt Nam chiếm gần nửa đội hình tiêu biểu bóng đá nam SEA Games 30 - Ảnh 1.

Một trong hai cầu thủ lớn tuổi của U22 Việt Nam là Đỗ Hùng Dũng đã trở thành chỗ dựa tin thần cho các cầu thủ trẻ trong đội. Sau khi Quang Hải gặp chấn thương, Hùng Dũng đã trở thành người thủ lĩnh thay thế, góp phần không nhỏ đưa U22 Việt Nam tiến tới ngôi vô địch.

Hai tiền đạo của U22 Việt Nam là Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh cũng góp mặt trong đội hình này. Với hai cú hat-trick có được, Hà Đức Chinh không gặp quá nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh một chỗ đứng trong đội hình tiêu biểu.

Trong khi đó, Nguyễn Tiến Linh với khả năng chọn vị trí và dứt điểm tốt đã đem lại sự bùng nổ trên hàng công, góp phần đưa U22 Việt Nam vượt qua những trận đấu khó khăn, tiến thắng đến ngôi vương. Với những màn trình diễn xuất sắc, cả hai cầu thủ này đều đã có tên trong danh sách U23 Việt Nam tham dự VCK U23 Châu Á 2020 tới đây.

Những cái tên còn lại được FOX Sports Asia vinh danh bao gồm thủ môn Sann Satt Naing (Myanmar), hậu vệ Amani Aguinaldo (Philippines), hậu vệ Asnawi Bahar (Indonesia), tiền vệ Sieng Chanthea (Campuchia), tiền vệ Myat Kaung Khant (Myanmar), tiền vệ Saddil Ramdani (Indonesia) và tiền đạo Osvaldo Haay (Indonesia).

Đăng Huy

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ