• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ủng hộ 1 triệu euro để chống dịch Covid-19, Messi còn hi sinh thêm "tiền tấn" vì Barcelona

Thể thao 25/03/2020 06:03

(Tổ Quốc) - Messi là ngôi sao bóng đá mới nhất tham gia đóng góp vào các hoạt động chống dịch Covid-19.

Theo thông tin từ tờ AS, Messi đã quyên góp 1 triệu euro để hỗ trợ cho công tác chống dịch Covid-19 tại xứ Catalonia (Tây Ban Nha) và thành phố quê nhà Rosario (Argentina).

Ủng hộ 1 triệu euro để chống dịch Covid-19, Messi còn hi sinh thêm tiền tấn vì Barcelona - Ảnh 1.

Messi ở nhà cùng vợ con trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại châu Âu

Catalonia đang là một trong những điểm nóng về dịch Covid-19 tại TBN với 8000 ca nhiễm và gần 300 ca tử vong. Trong khi đó, Argentina cũng đã có 306 ca dương tính và 6 trường hợp tử vong.

Bên canh việc quyên góp tiền, Messi cũng đồng ý việc cắt giảm lương để hỗ trợ CLB Barcelona. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa Chủ tịch Josep Maria Bartomeu cùng với các đội trưởng và đội phó CLB (Messi, Pique, Busquets và Sergi Roberto).

Ủng hộ 1 triệu euro để chống dịch Covid-19, Messi còn hi sinh thêm tiền tấn vì Barcelona - Ảnh 2.

Messi và đồng đội đồng ý giảm lương để hỗ trợ Barcelona

Thông tin từ tờ Mundo Deportivo cho biết, tỉ lệ cắt giảm lương của các thành viên Barcelona khá cao, thậm chí có thể lên tới 70%, và được áp dụng giống nhau với mọi trường hợp. Như vậy, Messi - người đang hưởng lương cao nhất sân Nou Camp, lên tới 70 triệu euro/năm - sẽ chịu thiệt hại lớn nhất.

Barcelona đang chịu thiệt hại rất lớn về mặt kinh tế. Nhiều nguồn thu béo bở như tiền bán vé, tiền bản quyền truyền hình bị đình trệ vì các trận đấu phải hoãn lại. Ngoài ra, hệ thống các cửa hàng bán sản phẩm mang thương hiệu Barca trên khắp thế giới cũng đang đóng cửa dài ngày.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp khẳng định ngay khi các giải đấu trở lại và khó khăn về mặt tài chính được giải quyết, họ sẽ cố gắng bù đắp lại những khoản thu nhập bị hao hụt của các thành viên CLB.

Ủng hộ 1 triệu euro để chống dịch Covid-19, Messi còn hi sinh thêm tiền tấn vì Barcelona - Ảnh 3.


Lupo - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ