• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ứng phó Bão số 9: Đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, đặc biệt đối với vùng tâm bão đi qua

Giáo dục 28/10/2020 16:51

(Tổ Quốc) - Trước tình hình mưa bão diễn biến phức tạp tại miền Trung, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ có công điện gửi Giám đốc Sở GDĐT các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên nhằm chủ động ứng phó với bão số 9.

Nội dung công điện nêu rõ, để chủ động ứng phó với Bão số 9 trong bối cảnh ngập lụt, sạt lở đất đang diễn biến phức tạp tại miền Trung, Bộ trưởng Bộ GDĐT yêu cầu Giám đốc các Sở GDĐT khẩn trương thực hiện nghiêm nội dung Công điện số 1470/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai ứng phó với Bão số 9, Công điện số 1055/CĐ-BGDĐT, Công điện số 1093/CĐ-BGDĐT và Công điện số 1112/CĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Ứng phó Bão số 9: Đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, đặc biệt đối với vùng tâm bão đi qua - Ảnh 1.

Cây xanh gãy đổ do ảnh hưởng Bão số 9 ở Thừa Thiên - Huế (ảnh minh họa)

Các Sở GDĐT tập trung đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, đặc biệt đối với vùng tâm bão đi qua. Lên phương án đảm an toàn, giảm thiểu thiệt hại về cơ sở vật chất, công trình trường học, sách giáo khoa và dụng cụ học tập.

Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình thiệt hại do mưa bão gây ra đối với ngành Giáo dục, kịp thời báo cáo về Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ GDĐT (Cục Cơ sở vật chất). Đồng thời, tổng hợp thiệt hại, lên phương án xử lý báo cáo UBND cấp tỉnh để khắc phục.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình Bão số 9, nhiều tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh nghỉ để phòng, tránh Bão như các Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Đình, Phú Yên. 

Sáng sớm nay (28/10), các tỉnh Gia Lai, Kon Tum đã có công văn cho phép toàn bộ học sinh được nghỉ học để đề phòng ảnh hưởng của cơn bão số 9. 

Ngày mai (29/10), Đà Nẵng cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để các đơn vị, trường học tập trung khắc phục hậu quả của bão; đi học trở lại từ ngày 30/10 (thứ Sáu).

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ