• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ứng phó dịch Corona, tạm dừng mọi giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế tại Việt Nam

Thể thao 04/02/2020 08:48

(Tổ Quốc) - Tổng cục TDTT đã có văn bản gửi Sở VHTT&DL, Sở VH&TT các tỉnh/TP trực thuộc T.Ư; - Các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia về việc tạm dừng các hoạt động thi đấu thể thao trong bối cảnh dịch Corona đang gia tăng.

Trong bối cảnh dịch Corona đang có xu hướng lan rộng, gây nguy hiểm, Tổng cục TDTT đã có văn bản gửi Sở VHTT&DL, Sở VH&TT các tỉnh/TP trực thuộc T.Ư; - Các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia về việc tạm dừng các hoạt động thi đấu thể thao.

Ứng phó dịch Corona, tạm dừng mọi giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế  - Ảnh 1.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư tại Công văn số 79-CV/TW ngày 29 tháng 01 năm 2020 và các Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31 tháng 01 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị Sở VHTT&DL, Sở VH&TT các tỉnh/TP trực thuộc T.Ư; - Các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia và các đơn vị liên quan tạm dừng tổ chức các giải thi đấu thể thao trong hệ thi đấu quốc gia và quốc tế tại Việt Nam trong tháng 2 năm 2020. Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến của tình hình dịch, các đơn vị cân nhắc việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, đối với các hoạt động thi đấu thể thao do địa phương quản lý, đề nghị Sở VHTT&DL, Sở VH&TT các tỉnh/TP trực thuộc T.Ư; - Các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia xem xét, cân nhắc việc tạm dừng tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao có đông người tham gia. Các Trung tâm huấn luyện thể thao, cơ sở huấn luyện tập trung vận động viên cần xây dựng kế hoạch và khẩn trương triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chúng mới của virus Corona gây ra theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ sở y tế địa phương: quản lý chặt chẽ việc ra, vào cơ sở tập huấn và hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tập huấn dã ngoại cho các vận động viên.

Còn đối với các đội tuyển thể thao đi thi đấu, tập huấn nước ngoài trong kế hoạch đã được phê duyệt, đơn vị quản lý cần tính toán lộ trình di chuyển phù hợp, tránh quá cảnh tại các quốc gia có ổ dịch và thực hiện các biện phòng ngừa để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho vận động viên trước, trong và sau khi thi đấu, tập huấn nước ngoài.

Trước đó, Bộ VHTTDL đã có công điện số 396/CĐ- BVHTTDL gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người; kịp thời thông báo cho nhân dân, du khách biết, thực hiện.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ