• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vận động viên 36 quốc gia khác nhau tranh tài hành trình đạp xe "kết nối hành lang kinh tế Đông Tây"

Thể thao 30/03/2019 16:24

(Tổ Quốc) - Với chủ đề “Kết nối hành lang kinh tê Đông Tây”, chặng đua sẽ trải dài dọc các tuyến đường từ Đà Nẵng - Huế - Đông Hà – Lào – Thái Lan – Myanmar cùng với sự tham gia đông đảo các vận động viên đến từ hơn 36 quốc gia khác nhau.

Sáng ngày 30/3, giải đua hành trình đạp xe "kết nối hành lang kinh tế Đông Tây" lần thứ nhất năm 2019 đã chính thức khai mạc tại công viên Biển Đông (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), với sự đồng hành từ nhà tài trợ Kim cương Công ty CP ĐT&PT Đô thị Dana Home Land (HomeLand Group).

Các vận động viên bắt đầu tranh tài vào ngày 30/03 tại công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng và sẽ kết thúc ở Cảng Sông Hàn (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vào ngày 16/04.

Với chủ đề "Kết nối hành lang kinh tê Đông Tây", chặng đua sẽ trải dài dọc các tuyến đường từ Đà Nẵng - Huế - Đông Hà – Lào – Thái Lan – Myanmar cùng với sự tham gia đông đảo các vận động viên đến từ hơn 36 quốc gia khác nhau.

Vận động viên 36 quốc gia khác nhau tranh tài hành trình đạp xe kết nối hành lang kinh tế Đông Tây - Ảnh 1.

Các VĐV chụp ảnh lưu niệm trên đỉnh đèo Hải Vân.

Cuộc thi được tổ chức lần thứ nhất nhưng đã thu hút được sự chú ý đông đảo từ công chúng, với sự tham gia của nhiều vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành trong nước và các vận động viên nước ngoài. Với sự công tâm đến từ tổ trọng tài cùng với tinh thần thi đấu hết mình của các vận động viên, cuộc thi hứa hẹn sẽ để lại nhiều dấu ấn trong lòng công chúng.

Giải đua năm nay mang ý nghĩa kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/03/1975 – 29/03/2019). Đây là một hoạt động mang tính sự kiện văn hóa, thể thao ý nghĩa, là sân chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi, rèn luyện tinh thần thi đấu cho các vận động viên đua xe đạp. Đồng thời, là cũng dịp để thắt chặt hơn mối quan hệ phát triển văn hóa – kinh tế, kết nối tình hữu nghị giữa các nước Đông Tây.

Đại diện Nhà tài trợ Dana HomeLand cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi đồng hành cùng chương trình đạp xe kết nối hành lang kinh tế Đông Tây năm nay. Cuộc thi không chỉ là nơi mang đến sân chơi ý nghĩa thiết thực cho những người hâm mộ thể thao mà con mang đến những nghĩa cao cả, thiết thực cho cộng đồng".

Được biết, Ban tổ chức đã thực hiện thêm nhiều chương trình, hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc vào ngày 17/4 tới, bao gồm: Thăm trụ sở Nhà tài trợ Kim Cương, thăm và tặng quà Bệnh viện Đà Nẵng, Cung Văn hóa Thiếu nhi, dâng hương Tượng Đài liệt sĩ Bồ Bồ, Đại nhạc hội "Kết nối cho tương lai",... 

Với những hoạt động thiết thực này, ban tổ chức cũng như nhà tài không những mong muốn tạo ra một giải đua chuyên nghiệp mà còn lan tỏa được những giá trị nhân văn cao đẹp trong cộng đồng.  

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ