• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Văn hóa, nhạc cụ, múa rối nước Việt Nam thu hút khách tham quan tại Italy

Văn hoá 12/11/2019 13:09

(Tổ Quốc) - Đoàn nghệ thuật Việt Nam đã mang tới cho du khách Italy các tiết mục đặc trưng của Việt Nam như trình diễn áo dài truyền thống, múa nón, múa dân tộc và trình diễn nhạc cụ dân tộc truyền thống tại Lễ hội Phương Đông.

Văn hóa, nhạc cụ, múa rối nước Việt Nam thu hút khách tham quan tại Italy - Ảnh 1.

Ảnh: Hải Vân

Là khách mời danh dự của Lễ hội năm nay, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Italia tổ chức giới thiệu, quảng bá văn hoá Việt Nam tới người dân Italia cũng như bạn bè quốc tế từ ngày 1-10/11, tại thành phố Carrara, tỉnh Massa-Carrara thuộc Vùng Tuscany.

Không gian Văn hóa Việt được trưng bày tại Hội chợ đã tái hiện hình ảnh đất nước Việt Nam thanh bình, giàu bản sắc văn hóa dân gian. Tại khu vực sảnh chính của trung tâm hội chợ trưng bày và triển lãm hình ảnh, trang phục truyền thống, không gian văn hóa làng quê Việt Nam như nhà mái tranh, tràng kỷ tre,… 

Văn hóa, nhạc cụ, múa rối nước Việt Nam thu hút khách tham quan tại Italy - Ảnh 2.

Ảnh: Hải Vân

Văn hóa, nhạc cụ, múa rối nước Việt Nam thu hút khách tham quan tại Italy - Ảnh 3.

Hình ảnh, trang phục truyền thống, không gian văn hóa làng quê Việt Nam được tái hiện tại Hội chợ. Ảnh: Hải Vân

Bên cạnh đó, một số các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ của Việt Nam như mây tre đan, nón lá, sơn mài… cũng được giới thiệu tới du khách tham gia Hội chợ.

Văn hóa, nhạc cụ, múa rối nước Việt Nam thu hút khách tham quan tại Italy - Ảnh 4.

Chương trình múa rối nước mang lại nhiều ấn tượng. Ảnh: Hải Vân

Điểm nhấn của Không gian Văn hóa Việt là các chương trình biểu diễn văn nghệ và múa rối nước của đoàn nghệ thuật của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và Nhà hát Múa rối Việt Nam.

Ngoài ra, đoàn nghệ thuật Việt Nam đã mang tới cho du khách Italy các tiết mục đặc trưng của Việt Nam như trình diễn áo dài truyền thống, múa nón, múa dân tộc và trình diễn nhạc cụ dân tộc truyền thống như sáo trúc, đàn bầu, đàn T'rưng.

Không gian Văn hóa Việt Nam đã mang đến cho người dân Italy một góc nhìn về Việt Nam, đó là một Việt Nam năng động, hội nhập quốc tế sâu rộng nhưng vẫn luôn gìn giữ bản sắc dân tộc và truyền thống văn hóa.

Hội chợ Phương Đông (Festival dell'Oriente) là Hội chợ truyền thống có uy tín tại Italy dành riêng cho các quốc gia phương Đông để quảng bá văn hóa, đồ thủ công mỹ nghệ, ẩm thực với sự tham dự của nhiều quốc gia châu Á như Nhật Bản, Lào, Thái Lan, Mông Cổ, Trung Quốc, Ấn Độ…

Hiền Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ