• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

“Vì cuộc sống là vậy”

Văn hoá 27/12/2017 15:34

(Tổ Quốc) - Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức triển lãm “Vì cuộc sống là vậy” của  các họa sĩ Trịnh Tuân, Nguyễn Ngọc Quân, Vũ Hữu Nhung, Lê Anh Vũ. Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức triển lãm “Vì cuộc sống là vậy” của  các họa sĩ Trịnh Tuân, Nguyễn Ngọc Quân, Vũ Hữu Nhung, Lê Anh Vũ. Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức triển lãm “Vì cuộc sống là vậy” của  các họa sĩ Trịnh Tuân, Nguyễn Ngọc Quân, Vũ Hữu Nhung, Lê Anh Vũ.

Triển lãm “Vì cuộc sống là vậy” của 4 nghệ sỹ, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Việt Nam sẽ là sự kiện khép lại chuỗi gần 60 hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm nay. Thông qua triển lãm, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc mong muốn thể hiện sự trân trọng đặc biệt đối với các nghệ sỹ Việt Nam – những mắt xích quan trọng trong công cuộc giao lưu văn hóa hai chiều giữa hai nước.

Mầm sống- tác phẩm của Lê Anh Vũ

Triển lãm bao gồm gần 30 tác phẩm trên các chất liệu như kim loại, gốm, sơn mài, sơn dầu, acrylic trên toan. Các tác phẩm lần này phản ánh những quan niệm cuộc sống đa chiều, muôn màu với những trải nghiệm cá nhân của từng tác giả. Họa sỹ Trịnh Tuân là một trong những họa sỹ tên tuổi của Việt Nam đã có nhiều tác phẩm được sưu tầm, triển lãm tại trong và ngoài nước trong đó có Hàn Quốc. Trịnh Tuân là người gắn bó với sơn ta và kỹ thuật truyền thống.

Nguyễn Ngọc Quân là một hoạ sỹ sáng tác trên nhiều chất liệu như  màu nước, acrylic, sơn dầu. Còn Vũ Hữu Nhung được nhiều người biết đến với thương hiệu Gốm Nhung bởi sự  độc đáo trong chế tác theo đúng kỹ thuật nung đốt  gốm truyền thống của một làng gốm danh tiếng Phù Lãng với những cách tân về những hình trang trí hiện đại cũng như những màu men mới lạ của riêng anh.

Góc phố cũ trong tranh Trịnh Tuấn

Lê Anh Vũ là nhà điêu khắc với nhiều tác phẩm trên các chất liệu đa dạng như gốm, sắt, đá, gỗ, gang, nhôm và vật liệu tổng hợp chứa đầy sự tinh tế, tính thẩm mỹ được thừa hưởng tố chất cũng như tinh hoa về tay nghề chế tác từ nhiều thế hệ trong gia đình tại làng gốm Bát Tràng.

Bốn nghệ sỹ, bốn nhà giáo với những con đường nghệ thuật khác nhau nhưng cùng có chung một suy nghĩ rất giản dị đó là cố gắng lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc và hết mình bởi họ đang làm nhiệm vụ truyền lửa cho các sinh viên, các nghệ sỹ trẻ, những người sẽ tiếp tục cùng giữ và làm nên diện mạo độc đáo của Mỹ thuật Viêt Nam.

Triển lãm diễn ra từ ngày 26/12/2017 đến 6/01/2018 tại 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ