• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vì lợi nhuận, nhiều tiệm bánh Trung thu tại Hà Nội sẵn sàng làm hàng “bẩn“

Thời sự 16/09/2017 - 13:03

(Tổ Quốc) - Kiểm tra khu vực sản xuất của tiệm bánh Nhọ Nồi (144, Phó Đức Chính), lực lượng chức năng phát hiện: có kiến ở bột bánh, nhãn mác sản phẩm không đúng theo quy định, dụng cụ làm bánh cáu bẩn, nhân viên không có găng tay, bảo hộ lao động....

Chiều 15/9, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (số 1) của TP. Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn quận Ba Đình.

Thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, ửa sổ khu vực sản xuất cơ sở bánh Trung thu Tùng Lâm không có lưới chống côn trùng.

Tiến hành kiểm tra tiệm bánh Nhọ Nồi, thuộc Công ty TNHH Nhọ Nồi (địa chỉ 144 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình), chủ tiệm đã không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan, chưa có giấy phép hoạt động theo quy định. 

Kiểm tra khu vực sản xuất của tiệm bánh này, lực lượng chức năng phát hiện: có kiến ở bột bánh, nhãn mác sản phẩm không đúng theo quy định, dụng cụ làm bánh cáu bẩn, nhân viên không có găng tay, bảo hộ lao động....

Với những sai phạm nêu trên, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 của TP. Hà Nội đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nêu trên, đồng thời giao cho UBND quận Ba Đình xử lý theo quy định của pháp luật, có báo cáo Sở Y tế Hà Nội trong thời gian sớm nhất.

Tiếp tục kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu cao cấp Tùng Lâm (100 Phó Đức Chính), Đoàn liên ngành cũng phát hiện nhiều vi phạm về VSATTP như: các cửa sổ chưa có lưới chắn côn trùng, nhân viên làm bánh không có đủ đồ bảo hộ. Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở khắc phục các lỗi trên trong thời gian 1 tuần, giao UBND quận kiểm tra lại nếu còn vi phạm sẽ yêu cầu đình chỉ hoạt động.

Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành T.Ư (số 2) về vệ sinh ATTP và Sở Y tế Hà Nội có buổi kiểm tra đột xuất Công ty Cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa (55 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân). 

Trong quá trình kiểm tra đoàn đã phát hiện nguyên liệu còn để chung với sản phẩm đã thành phẩm, một số nguyên liệu làm bánh đã bị hỏng, người lao động không đeo khẩu trang, nền nhà còn mất vệ sinh…

Thế Công

 

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ