• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vì một Hà Nội an toàn, hãy ngừng tiếp xúc - ngừng di chuyển

Thời sự 26/03/2020 09:20

(Tổ Quốc) - Đây là một trong những khuyến cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Vì một Hà Nội an toàn, hãy ngừng tiếp xúc - ngừng di chuyển - Ảnh 1.

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19 TP Hà Nội chiều 25/3.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19 TP Hà Nội, sau khi có quyết định của Chủ tịch Thành phố về việc tạm thời đóng cửa các địa điểm vui chơi, kinh doanh, người dân nếu phát hiện cơ sở nào còn mở cửa hoặc có dấu hiệu tụ tập đông người hãy chụp ảnh và gửi thông tin vào app Hanoi smart city.

"Ban chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng. Vì một Hà Nội an toàn hãy thay đổi hành vi, ngừng tiếp xúc- ngừng di chuyển" - Thông báo của Ban Chỉ đạo Hà Nội nêu rõ.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang diễn biến hết sức phức tạp, đã bắt đầu có những ổ dịch bùng phát, với nguy cơ lây lan ngày càng lớn hơn.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà, nếu không có việc gì cần thiết thì ở trong nhà, nếu đã ra ngoài thì phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn từ 2 đến 3 m.

Cho rằng vẫn còn "thời gian vàng" trong phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội, ông Chung khẩn thiết đề nghị: “Thời điểm này chỉ có cách người dân tham gia với tinh thần trách nhiệm, nếu còn không đeo khẩu trang, vẫn tụ tập đông người, uống cà phê thì nguy cơ lây lan dịch sẽ rất nhanh”.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, kết quả giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tính đến 12h ngày 25/3, Hà Nội đã ghi nhận 52 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ