• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vì sao đại gia bất động sản thi nhau lao vào căn hộ bình dân?

Kinh tế 09/12/2016 21:36

(Tổ Quốc) -Những ngày gần đây, người dân đang khấp khởi vui mừng vì  Tập đoàn Vingroup và tập đoàn Mường Thanh cho biết sẽ tung ra thị tường hàng nghìn căn hộ giá rẻ với mức 11 triệu đồng/m2 (gồm cả VAT).

Thị trường bất động sản đang trở nên sôi động khi các ông lớn địa ốc đổ vào đầu tư căn hộ giá rẻ với những tuyên bố mạnh miệng.

Cuối tuần qua, Tập đoàn Vingroup công bố thông tin gây xôn xao thị trường khi ra mắt thương hiệu bất động sản đại chúng VinCity.

(Nguồn: Internet)

Đáng chú ý, Vingroup cho biết theo kế hoạch dự kiến, tập đoàn này sẽ xây dựng từ 200.000 - 300.000 căn hộ VinCity có mức giá đặc biệt hợp lý trong vòng 5 năm tới, bình quân chỉ từ 700 triệu đồng. Mức giá này quá rẻ so với mặt bằng chung cư hiện nay và chỉ bằng 1/3 so với giá các căn hộ hiện tại mang thương hiệu Vingroup trên thị trường.

Sự xoay chuyển của Vingroup vào phân khúc nhà giá rẻ đã ngay lập tức thu hút dư luận. Một số chuyên gia cho rằng, đây là hướng đi đúng của Vingroup, bởi trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay, nhu cầu chủ yếu của người dân vẫn là phân khúc nhà ở giá rẻ.

Nói đến căn hộ giá rẻ không thể không nhắc tới Tập đoàn Mường Thanh. Đây là chủ đầu tư của nhiều khu đô thị, dự án nhà ở trên cả nước, trong đó tập trung chủ yếu vào phân khúc nhà bình dân với giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn.

Cuối tháng 4 vừa qua, Mường Thanh đã bỏ ra 1.500 tỷ đồng mua lại 95% cổ phần Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land), nắm quyền sở hữu dự án khu đô thị Thanh Hà. Khu này có diện tích khoảng 400 ha nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam Hà Nội. Hiện tại, Mường Thanh đang triển khai xây dựng 9 tòa chung cư với số lượng căn hộ lên đến gần 3.000 căn có diện tích từ 45 - 80m2.

Dự kiến từ giờ đến cuối năm, Tập đoàn Mường Thanh sẽ tung một lượng lớn căn hộ ra thị trường với mức giá bán 11 triệu đồng/m2 (bao gồm VAT), bình quân giá mỗi căn hộ từ 500-600 triệu đồng/căn.

Được biết, mặc dù đây là dự án nhà ở thương mại giá rẻ nhưng chủ đầu tư cam kết dành một phần lợi nhuận để đầu tư xây dựng hạ tầng công viên, sân chơi, trường học dành cho trẻ em.

Tại TPHCM, có thể kể đến như trường hợp của địa ốc Nam Long (NLG). Trong buổi gặp gỡ với các nhà đầu tư mới đây, đại diện NLG cho biết trong 5 năm tới, NLG vẫn tập trung chủ lực vào phân khúc nhà ở vừa túi tiền khi mà nhu cầu trên thị trường đang còn rất lớn.

Ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc HimLam Land cho biết, phát triển căn hộ giá bình dân là một hướng đi mới của công ty để thích ứng với thị trường bất động sản hiện nay. Và HimLam Land sẽ đầu tư khoảng 2.000 sản phẩm căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn trong thời gian tới.

Trước “làn sóng” nhà ở giá rẻ này, các chuyên gia bất động sản dự báo trong năm 2017 phân khúc này sẽ có những sự bứt phá mới. Trong cuộc đua này, các chủ đầu tư sẽ tung ra những chính sách hỗ trợ tài chính vô cùng hấp dẫn để thu hút khách hàng. Đây là thời điểm người mua nhà sẽ được hưởng lợi rất lớn, từ dòng sản phẩm chất lượng đến giá cả phù hợp nhất.

Giáo sư Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – cho biết, thông tin các các “ông lớn” bất động sản sắp tung ra thị trường hàng nghìn căn hộ giá rẻ là rất đáng mừng. Hiện ở Việt Nam, căn hộ phân khúc trung bình đang có mức cung 80%, cầu chỉ 20%, trong khi căn hộ giá rẻ thì ngược lại, cung: 20% và cầu 80%.

“Phân khúc nhà giá rẻ cần những nhà đầu tư có tiềm năng, có giải pháp về công nghệ (phương pháp xây dựng, đất đai…). Hy vọng cách thức tiếp cận khác đi của các tập đoàn lớn có kinh nghiệm sẽ tạo hiệu quả thực sự cho thị trường, giải quyết được vấn đề nhà ở cho người dân…”, ông Đặng Hùng Võ nói./.

Hà Giang

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ