• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam bảo hộ công dân ra sao tại các nước có tỉ lệ nhiễm Covid-19 cao?

Thế giới 05/03/2020 21:21

(Tổ Quốc) - Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài, nhất là trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19 là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính phủ Việt Nam.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 5/3, trả lời đề nghị cho biết các biện pháp hỗ trợ của Việt Nam ở các nước có số lượng người nhiễm Covid-19 cao như Hàn Quốc, Iran, Mỹ, Nhật, Italia và Trung Quốc, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay: "Công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài, nhất là trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19 là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính phủ Việt Nam. Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao thông qua các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài trong những ngày qua đã chủ động, tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ và bảo hộ công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc và du lịch ở nước ngoài, đặc biệt là ở các vùng có dịch".

Việt Nam bảo hộ công dân ra sao tại các nước có tỉ lệ nhiễm Covid-19 cao? - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

"Bộ Ngoại giao đã chủ động công bố và thường xuyên cập nhật thông tin, lưu ý công dân Việt Nam hạn chế không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà các cơ quan chức năng nước ngoài đã khuyến cáo; khuyến nghị công dân Việt Nam tại các khu vực có dịch nghiêm túc chấp hành các khuyến cáo, tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch của sở tại, hạn chế đi lại nếu không cần thiết".

Người phát ngôn cũng chia sẻ rằng có thể theo dõi những thông tin này trên những trang web của các cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước liên quan, cũng như trang Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm: "Bộ Ngoại giao cũng đã phối hợp với các Bộ, ban, ngành và các địa phương liên quan chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài giao thiệp với các cơ quan hữu quan sở tại đồng thời trực tiếp làm việc với các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam đề nghị phối hợp chặt chẽ, thường xuyên cung cấp thông tin trong công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập và du lịch tại nước sở tại, đảm bảo chăm sóc y tế cho những công dân bị mắc bệnh, hạn chế những vấn đề có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến công dân Việt Nam. Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân, trực 24/24, thiết lập kênh liên lạc với đầu mối cộng đồng ở nước sở tại, nhất là các khu vực dịch bệnh để thường xuyên cập nhật tình hình, thăm hỏi, động viên hướng dẫn các biện pháp phòng dịch và sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Với các công dân Việt Nam bị mắc bệnh ở nước ngoài, Đại sứ quán cũng thường xuyên giữ liên lạc, nắm tình hình sức khỏe và đề nghị các cơ quan chức năng sở tại đảm bảo điều trị y tế tốt nhất cho người bệnh. Cho đến nay, người Việt Nam bị nhiễm bệnh ở nước ngoài đang được điều trị rất tích cực và có sức khỏe ổn định"

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ