• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Việt Nam cam kết tiếp tục duy trì du lịch có trách nhiệm

Du lịch 07/10/2016 - 14:06

(Tổ Quốc)-Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cam kết ngành Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục chỉ đạo duy trì và khai thác có hiệu quả những kết quả mà Dự án EU - ESRT đã đạt được.

 Hội nghị Thực hiện du lịch có trách nhiệm vì tăng trưởng bền vững ở Việt Nam do Dự án EU-ESRT tổ chức tại Hà Nội vào ngày 7/10/2016 với chủ đề “Hãy hành động có trách nhiệm để Du lịch Việt Nam phát triển bền vững”. Hội nghị nhằm báo cáo kết quả sau 6 năm hoạt động của Dự án và thảo luận về phương hướng duy trì bền vững các kết quả đã đạt được thông qua việc áp dụng các nguyên tắc của Du lịch có trách nhiệm.

Dự án Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án EU-ESRT) là chương trình hỗ trợ kỹ thuật du lịch lớn nhất tại Việt Nam do Liên minh châu Âu tài trợ, với mục tiêu đưa các nguyên tắc về du lịch có trách nhiệm vào ngành Du lịch Việt Nam để nâng cao khả năng cạnh tranh và góp phần thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, ngài Bruno Angelet, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã hỗ trợ ngành Du lịch Việt Nam trong 10 năm liên tiếp và hy vọng các nguồn lực đã được đầu tư thông qua Dự án EU-ESRT sẽ là nền tảng để phát triển du lịch có trách nhiệm và bền vững tại Việt Nam”.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch

Bày tỏ lời cảm ơn đối với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU) cho Du lịch Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, đây là sự hỗ trợ hết sức quí báu, đáp ứng kịp thời đòi hỏi cấp bách của tiến trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra hết sức nhanh chóng, tăng cả bề rộng lẫn chiều sâu của Du lịch Việt Nam.

“Tuy hoạt động của Dự án sắp kết thúc nhưng chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục chỉ đạo duy trì và khai thác có hiệu quả những kết quả mà Dự án đã đã đạt được. Đặc biệt thông qua các kết quả này sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động ở những vùng còn khó khăn về kinh tế nhưng có tiềm năng lớn về phát triển du lịch”-Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn khẳng định.

Toàn cảnh Hội nghị

Tổng cục trưởng cũng hy vọng EU sẽ tiếp tục dành sự quan tâm hỗ trợ cho Du lịch Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Hội nghị, Dự án EU –ESRT đã trao tặng Tổng cục Du lịch bộ tài liệu Hướng dẫn thực hiện tốt phát triển bền vững ngành Du lịch Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Theo các đại biểu dự hội nghị, nguyên tắc cốt lõi của du lịch có trách nhiệm là tạo môi trường sinh sống tốt cho người dân, đồng thời tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách. Các chuyên gia quốc tế cho rằng, nguyên tắc này chỉ được áp dụng thành công nếu mọi thành phần tham gia vào du lịch (nhà nước, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và du khách) có nhận thức cao và đầy đủ về du lịch có trách nhiệm.

Dự án EU-ESRT trao tặng Tổng cục Du lịch Việt Nam bộ tài liệu Hướng dẫn thực hiện phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Thị trường du lịch toàn cầu đang ngày càng hướng tới tính “có trách nhiệm” trong hoạt động du lịch, từ đó tạo ra nhu cầu cao về sản phẩm du lịch có trách nhiệm. Điều này đòi hỏi tất cả các đối tác trong ngành Du lịch nỗ lực phối hợp hành động để cung cấp thêm nhiều sản phẩm du lịch có trách nhiệm, đáp ứng được nhu cầu mà thị trường đặt ra.

Dự án EU-ESRT có tổng trị giá 12,1 triệu Euro, được triển khai dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Du lịch từ năm 2011 và sẽ kết thúc vào tháng 11/2016. Các kết quả nổi bật chính bao gồm việc tổ chức 460 khóa tập huấn cho 13.276 lượt học viên, nâng cao nhận thức về Du lịch có trách nhiệm cho 32.572 học sinh Trung học Phổ thông, phổ biến các tài liệu kỹ thuật qua mạng với 70.410 lượt tải./.

Hồng Dương

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

(Tổ Quốc)- Chiều 18/10, tại nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV.

Đọc Thêm

Xem thêm