• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam được trao giải Special Mention tại Liên hoan phim Bangkok ASEAN 2019

Văn hoá 10/07/2019 18:39

(Tổ Quốc) - 'Vợ ba' của đạo diễn Nguyễn Phương Anh được trao giải Special Mention cùng hiện kim trị giá 2.000USD tại Lễ bế mạc Liên hoan phim Bangkok ASEAN 2009 vừa diễn ra ở Central World Bangkok - Thái Lan.

1lh

Đạo diễn Đỗ Phương Anh (ngoài cùng bên trái) tại LHP.

Liên hoan phim Bangkok ASEAN năm 2019 do Bộ Văn hóa Thái Lan tổ chức thu hút 10 phim của 7 quốc gia khối ASEAN tranh tài. Kết quả là bộ phim của nước chủ nhà Thái Lan "Manta Ray" (đạo diễn Phuttiphong Aroonpheng) đã giành được giải thưởng lớn Best ASEAN Film.

Giải Ban giám khảo được trao cho "Balangiga: Howling Wilderness" của đạo diễn Khavn De La Cruz, người Philippines. Phim "Vợ ba" của đạo diễn Đỗ Phương Anh đến từ Việt Nam đã giành giải Special Mention (Điểm nhấn đặc biệt).

Việt Nam năm nay tham gia liên hoan phim với 2 bộ phim, đó là phim "Vợ ba" của đạo diễn Đỗ Phương Anh ở phần phim dự thi và một phim chiếu trong phần giới thiệu điện ảnh là "Song lang" cũng cho hiệu ứng rất tốt.

Điều này cũng cho thấy các nhà đạo diễn của Việt Nam phần nào đã tiếp cận được trình độ làm phim của thế giới, đó là một tín hiệu phải tiếp tục thực hiện, tìm cách nhân lên để điện ảnh Việt Nam có tiếng nói xứng đáng trong khu vực và trên thế giới.

Liên hoan phim Bangkok ASEAN 2019 là hoạt động văn hóa thiết thực trong công tác ngoại giao văn hóa - chính sách quan trọng nhất mà mỗi quốc gia ASEAN theo đuổi để đưa được bản sắc dân tộc và hình ảnh quốc gia của mình ra toàn thế giới.

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ