• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam giúp đỡ đào tạo quản lý tài chính công cho Myanmar

Giáo dục 05/06/2019 20:37

(Tổ Quốc) - Lễ Khai giảng Khóa đào tạo cao cấp về "Quản lý tài chính công" dành cho Quốc hội và Bộ Tài chính Myanmar, do Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright thuộc Đại học Fulbright Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan diễn ra từ ngày 3-7/6/2019.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, ngày 3/6/2019, nữ Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương đã tham dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng Khóa đào tạo cao cấp về "Quản lý tài chính công" dành cho Quốc hội và Bộ Tài chính Myanmar.

Việt Nam giúp đỡ đào tạo quản lý tài chính công cho Myanmar - Ảnh 1.

Lễ Khai giảng Khóa đào tạo cao cấp về "Quản lý tài chính công" dành cho Quốc hội và Bộ Tài chính Myanmar (ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Myanmar)

Đây là Khóa học do Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright thuộc Đại học Fulbright Việt Nam phối hợp với với Viện Renaissance Myanmar, dưới sự tài trợ của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tế Canada, tổ chức từ ngày 3-7/6/2019. Khóa học nhằm mục đích xây dựng năng lực và nghiên cứu ứng dụng tài chính công ở Myanmar với giảng viên là các chuyên gia đến từ Chính phủ và các tổ chức Myanmar, Đại học Harvard (Hoa Kỳ), và đặc biệt là các giảng viên Việt Nam đến từ Đại học Fulbright Việt Nam.

Trong bài phát biểu tại lễ khai mạc khóa học, Đại sứ Luận Thùy Dương bày tỏ vui mừng khi khóa học được tổ chức tại Myanmar, coi đây là sự tiếp nối những thành công mà Đại học Fullbright Việt Nam đã đạt được.

Đại sứ cũng bày tỏ hy vọng khóa học sẽ mang lại lợi ích cho người dân và Chính phủ Myanmar, và cho rằng khóa học cùng với sự có mặt của các giảng viên đến từ Việt Nam sẽ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giáo dục nói riêng, quan hệ Đối tác Hợp tác Toàn diện Việt Nam và Myanmar nói chung.

Nhân dịp dự lễ khai mạc khóa học, Đại sứ Luận Thùy Dương cũng đã có cuộc trao đổi với TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright thuộc Đại học Fulbright Việt Nam. Tại cuộc gặp, đại diện lãnh đạo Đại học Fulbright Việt Nam cho biết, trường sẽ cung cấp một số học bổng cho các sinh viên Myanmar trong thời gian tới./.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ