• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Việt Nam hoan nghênh Hàn Quốc áp dụng quy định visa mới với công dân Việt

Thế giới 06/12/2018 22:27

(Tổ Quốc) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Hàn Quốc áp dụng quy định visa mới cho công dân Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về việc Hàn Quốc áp dụng quy định visa mới cho công dân Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, Chúng tôi hoan nghênh quyết định này của phía Hàn Quốc và cho rằng việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi và giao lưu nhân dân giữa hai nước, thúc đẩy du lịch, hợp tác thương mại, đầu tư, qua đó góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc.

Việt Nam hoan nghênh Hàn Quốc áp dụng quy định visa mới với công dân Việt - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 23/11, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo, công dân Việt Nam có hộ khẩu tại ba thành phố Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ được cấp thị thực 5 năm  nhập cảnh vào Hàn Quốc. Và theo hướng dẫn mới ban hành ngày 3/12, hai đối tượng có thể được xét cấp visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc, bao gồm: người làm công việc chuyên môn hoặc tốt nghiệp đại học ở nước ngoài, và người cư trú tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Quyết định nới lỏng chính sách thị thực của Hàn Quốc với Việt Nam và nhiều nước châu Á là một phần trong việc thực thi chính sách hướng Nam mới được chính quyền Tổng thống Moon Jae In công bố hồi tháng 11/2017.


An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ