• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại châu Á sử dụng dịch vụ cho thuê xe của Enterprise

Kinh tế 10/12/2018 09:34

(Tổ Quốc) - Lý giải nguyên nhân đầu tư tại Việt Nam, đại diện Công ty Enterprise Việt Nam cho biết thị trường cho thuê xe ở Việt Nam có nhu cầu rất lớn nhưng nguồn cung chưa thực sự tương xứng, chưa có doanh nghiệp dẫn dắt và chi phối mà chủ yếu nhỏ lẻ, hộ gia đình.

Việt Nam  là quốc gia đầu tiên tại châu Á sử dụng dịch vụ cho thuê xe của Enterprise - Ảnh 1.

Enterprise Rent - A - Car chính thức tham gia vào thị trường cho thuê xe ô tô tại Việt Nam - Ảnh PLO

Mới đây, công ty chu thuê ô tô lớn nhất tại Mỹ Enterprise Rent - A - Car vừa công bố hoạt động tại Việt Nam.

Như vậy, Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại châu Á sử dụng dịch vụ cho thuê xe của Enterprise.

Lý giải nguyên nhân đầu tư vào thị trường cho thuê xe ô tô tại Việt Nam, đại diện Công ty Enterprise Việt Nam cho biết thị trường cho thuê xe ở Việt Nam có nhu cầu rất lớn nhưng nguồn cung chưa thực sự tương xứng, chưa có doanh nghiệp dẫn dắt và chi phối mà chủ yếu nhỏ lẻ, hộ gia đình.

Enterprise cũng đưa ra dự báo thị trường cho thuê xe Việt Nam sẽ phát triển mạnh do tăng trưởng đầu tư nước ngoài dự báo sẽ vẫn duy trì trong vòng 10 năm nữa nên lao động nước ngoài ngày càng nhiều, nhu cầu thuê xe nhiều hơn.

Cũng theo phân tích của Enterprise tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh. "Trong tầng lớp này, thế hệ trẻ có nhu cầu sống thay đổi. Họ không quá chú trọng mua xe sang, ở nhà rộng mà quan tâm nhiều đến chất lượng sống và trải nghiệm nên sẵn sàng thuê xe hơn" - đại diện phía Công ty Enterprise phân tích.

Khảo sát giá trên website của Enterprise cho thấy giá cho thuê xe cạnh tranh với các đơn vị cho thuê xe trong nước, mức giá từ 800.000 đồng/ngày đến 2,6 triệu đồng/ngày tùy loại xe./.

Mới đây Grab vừa ra mắt dịch vụ GrabRent cho thuê ô tô 4-5 chỗ theo giờ nhằm đáp ứng nhu cầu của những người phải di chuyển nhiều nơi trong ngày. Gói cho thuê từ hai giờ, bốn giờ, tám giờ và 12 giờ với giá cước lần lượt là 400.000 đồng, 1 triệu đồng, 1,6 triệu đồng và 2,1 triệu đồng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ