• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Việt Nam lên tiếng về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Thế giới 19/07/2018 - 15:53

(Tổ Quốc) -Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng bày tỏ quan điểm về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về quan điểm của Việt Nam về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 19/7 cho hay:

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

"Về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc gần đây, chúng tôi cho rằng các vấn đề phát sinh trong quan hệ thương mại giữa các nước cần được giải quyết thông qua thương lượng, trên cơ sở các thông lệ, quy định quốc tế, nhất là trong khuôn khổ WTO, bảo đảm lợi ích chính đáng của các bên liên quan và đóng góp cho hợp tác, phát triển, thịnh vượng khu vực và trên thế giới".

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc thời gian gần đây không ngừng leo thang, các bên liên tục áp các gói thuế nhập khẩu vào hàng hóa của nhau và thậm chí đã đưa đơn kiện đối phương lên Tổ chức thương mại thế giới WTO về vấn đề thuế quan. Mỹ ngày 16/7 thậm chí đã kiện hàng loạt đối tác là Trung Quốc, các nước Liên minh châu Âu (EU), Canada, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ lên WTO vì các bất đồng thương mại giữa các bên.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Chiều nắng" từ Nhà hát lớn Hà Nội

Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Chiều nắng" từ Nhà hát lớn Hà Nội

(Tổ Quốc)- 20h tối 19.10 tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Chiều nắng" dành tặng cho phái đẹp nhân ngày phụ nữ Việt Nam. Chương trình đồng thời được truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Tổ Quốc, Báo điện tử VTC news, VTC Now - Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Đọc Thêm

Xem thêm