• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Việt Nam lên tiếng về kết quả bầu cử giữa kì Mỹ

Thế giới 08/11/2018 17:25

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 8/11 phát biểu về kết quả cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kì vừa qua.

Tại cuộc họp báo thường kì ngày 8/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, chúng tôi mong rằng, quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển thực chất và hiệu quả hơn nữa, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước, đóng góp vào duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở Châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Việt Nam lên tiếng về kết quả bầu cử giữa kì Mỹ - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ Mỹ ngày 6/11 đã diễn ra trong bối cảnh an ninh được thắt chặt tại các điểm bầu cử, sau vụ gửi bom thư khủng bố tới các chính khách có ảnh hưởng lớn của đảng Dân chủ cũng như vụ xả súng diễn ra tại nhà thờ người Do Thái ở Pittsburgh, bang Pennsylvania.

Sau khi kiểm phiếu, với việc có được 223 ghế, đảng Dân chủ đã giành thế đa số và chính thức có được quyền kiểm soát Hạ viện gồm 435 ghế. Trước đó, đảng Cộng hòa đã có được quyền kiểm soát Thượng viện khi giành được 51 ghế trong cơ quan lập pháp gồm 100 ghế này.

Với việc đảng Dân chủ giành thế đa số tại Hạ viện, chặng đường hai năm cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump được dự báo sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với nửa đầu nhiệm kỳ, khi người Cộng hòa kiểm soát cả lưỡng viện Quốc hội.


An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ