• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Việt Nam lên tiếng về tiến triển tại thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội

Thế giới 14/03/2019 17:15

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng thông tin về vai trò chủ nhà của Việt Nam đối với thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

Ngày 14/3, tại cuộc họp báo thường kì của Bộ Ngoại giao Việt Nam, khi được hỏi về khả năng Việt Nam đứng ra để tác động và mang đến kết quả tốt hơn cho thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vừa qua tại Hà Nội, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay, liên quan tới thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên vừa qua, ngay sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng đã có tuyên bố thể hiện quan điểm của Việt Nam.

Việt Nam lên tiếng về tiến triển tại thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Tôi xin nhấn mạnh lại, thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều tiên tại Hà Nội vừa qua đã có những tiến triển như cả phía Hoa Kỳ và Triều Tiên đã phát biểu. Việt Nam đã hoàn thành tốt vai trò chủ nhà, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hội nghị, Người phát ngôn khẳng định.

Là thành viên có trách niệm của Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế, Việt Nam mong muốn và tiếp tục đóng vai trò xây dựng, kiến tạo hòa bình, phối hợp thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, theo bà Lê Thị Thu Hằng.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ