• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam lên tiếng việc điều tàu tập trận chung với ASEAN và Trung Quốc

Thế giới 26/10/2018 00:10

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 25/10 thông tin về việc Việt Nam tập trận chung với ASEAN và Trung Quốc.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Việt Nam điều tàu tập trận chung với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á- ASEAN- và Trung Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 25/10 cho hay, báo chí đã thông tin đầy đủ về sự kiện này. 

Việt Nam lên tiếng việc điều tàu tập trận chung với ASEAN và Trung Quốc - Ảnh 1.

Lễ khai mạc tập trận. (Nguồn: CNA)

Tôi khẳng định đây là hoạt động hợp tác nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm cũng như nâng cao năng lực hải quân giữa các nước ASEAN và Trung Quốc, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay.

Hải quân các nước Đông Nam Á đang tiến hành cuộc tập trận chung đầu tiên với Trung Quốc từ 22-28/10 tại khu vực biển gần thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Trong tuyên bố chung của Hội nghị an ninh châu Á cuối tuần qua, các bộ trưởng quốc phòng của Hiệp hội các nước Đông Nam Á nhấn mạnh, cuộc tập trận sẽ "tăng cường tình hữu nghị và lòng tin giữa hải quân các quốc gia thành viên ASEAN với hải quân quân giải phóng nhân dân Trung Quốc và hải quân Mỹ".

Theo Channel New Asia, cuộc tập trận này có sự tham gia của 1.000 lính và 8 tàu chiến.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ