• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam lên tiếng việc hai tàu Mỹ vào Trường Sa

Thế giới 09/05/2019 16:38

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 9/5 lên tiếng về việc hai tàu chiến Mỹ tuần tra tại Trường Sa.

Ngày 6/5, hai tàu khu trục USS Preble và USS Chung Hoon của Hải quân Mỹ tiến vào khu vực 12 hải lý quanh đá Ga Ven và Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa trong hoạt động tuần tra tự do hàng hải trên Biển Đông.

Về thông tin này, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo luật pháp quốc tế.

Việt Nam lên tiếng việc hai tàu Mỹ vào Trường Sa - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Là một quốc gia ven Biển Đông và thành viên của Công ước Liên hợp quốc về luật biển UNCLOS 1982, Việt Nam cho rằng tất cả các quốc gia được hưởng quyền tự do hàng hải và hàng không phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, nhất là UNCLOS 1982, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Việt Nam đề nghị các nước tiếp tục có đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì hòa bình ổn định khu vực, tôn trọng và thực hiện các nghĩa vụ quốc tế, pháp lý quốc tế liên quan, thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương, Người phát ngôn khẳng định.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ