• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam tham dự Liên hoan Văn hóa và Ẩm thực quốc tế 2019 tại Pakistan

Văn hoá 01/12/2019 21:48

Tối 30/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan đã tham gia Liên hoan Ẩm thực và Văn hóa quốc tế 2019.

Liên hoan Ẩm thực và Văn hóa quốc tế năm nay được trường Đại học Westminster đăng cai tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao và Cơ quan Văn hóa và Di sản Pakistan.

Việt Nam tham dự Liên hoan Văn hóa và Ẩm thực quốc tế 2019 tại Pakistan - Ảnh 1.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hoan Ẩm thực và Văn hóa quốc tế 2019.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, Hiệu trưởng trường Đại học Westminster, ông Raheel Khan cho biết, trong bối cảnh an ninh được thắt chặt do các cuộc biểu tình chống chính phủ đang diễn ra tại Islamabad, việc tổ chức và đi lại gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự góp mặt của hơn 40 Đại sứ quán và cơ quan đại diện ngoại giao tại Islamabad, cùng một số địa phương có nét văn hóa và ẩm thực tiêu biểu của Pakistan như Sindh, Balochistan, Khyber PK… tại Liên hoan năm nay đã cho thấy nỗ lực rất lớn của các cơ quan đại diện ngoại giao tại Islamabad, là minh chứng hùng hồn rằng văn hóa và ẩm thực luôn là cây cầu kết nối hữu hiệu giữa các nền văn hóa, sự chia sẻ các giá trị văn hóa chung vì hòa bình và gắn kết con người với con người…

Khi đến thăm gian hàng Việt Nam và nếm thử món nem rán, anh Muhammad Amir, một du khách Pakistan đến từ Lahore trầm trồ, “tôi đọc trên báo và được biết đây là một món ăn rất nổi tiếng của Việt Nam, nhưng giờ mới được nếm thử. Hôm nay mà các bạn có món “bun cha” thì tôi cũng phải thử, vì tôi cũng thấy món đó của các bạn được giới thiệu trên cả CNN mà!”.

Còn chị Marryam, đến từ Đại học Westminster thì bảo, “tôi rất thích “non bai tho” của Việt Nam, trông nó rất đặc biệt và duyên dáng. Tôi không thấy ở đâu, ở nước nào có chiếc nón hình dạng thanh thoát nhưng lại rất hiệu quả trong sử dụng như thế này…”.

Việt Nam tham dự Liên hoan Văn hóa và Ẩm thực quốc tế 2019 tại Pakistan - Ảnh 2.

Khách tham quan rất thích thú với chiếc “nón bài thơ” của Việt Nam.

Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa cùng với Hội chợ Bazaar là các sự kiện được Bộ Ngoại giao và Cơ quan Văn hóa Pakistan tổ chức thường niên vào mỗi dịp cuối năm nhằm mục đích quyên góp từ thiện, có những đóng góp thiết thực cho xã hội, cộng đồng tại sở tại. Đồng thời, đây là dịp để đại sứ quán các nước giao giao lưu, giới thiệu và quảng bá về đất nước, con người và văn hóa, ẩm thực nước mình với bạn bè sở tại và Đoàn Ngoại giao.

Theo Báo Quốc tế

NỔI BẬT TRANG CHỦ