• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam tỏ rõ lập trường về Luật an ninh quốc gia Hong Kong

Thế giới 02/07/2020 16:26

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 2/7 đã cho biết bình luận về việc Trung Quốc thông qua Luật an ninh quốc gia Hong Kong.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 2/7 của Bộ Ngoại giao Việt Nam, phóng viên đã đề nghị Người phát ngôn bình luận về việc ngày 30/6, tại kì họp lần thứ 20 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc khóa 13, các thành viên Uỷ ban thường vụ đã bỏ phiếu thông qua Luật bảo vệ an ninh quốc gia tại Đặc khu hành chính Hong Kong. Luật này được thi hành kể từ ngày công bố.

Việt Nam tỏ rõ lập trường về Luật an ninh quốc gia Hong Kong - Ảnh 1.

Việc Trung Quốc thông qua Luật an ninh quốc gia Hong Kong đã nhận được nhiều sự chú ý của thế giới.

Phản hồi đề nghị này, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: Việt Nam quan tâm, theo dõi tình hình Hong Kong. Lập trường của Việt Nam về tình hình Hong Kong đã được nêu rõ: Việt Nam tôn trọng, ủng hộ chính sách 1 quốc gia, 2 chế độ của Trung Quốc, Luật cơ bản Hong Kong và các quy chế liên quan của Hong Kong. Các vấn đề liên quan đến Hong Kong là công việc nội bộ của Trung Quốc. Việt Nam mong muốn tình hình Hong Kong được ổn định và phát triển thịnh vượng.

Về việc một số quốc gia gần đây tỏ ý chấp thuận đề nghị của những người Hong Kong muốn sang cư trú các nơi khác, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói: Việt Nam tôn trọng và ủng hộ chính sách 1 quốc gia, 2 chế độ của Trung Quốc và mong muốn các quốc gia tôn trọng Luật cơ bản của Hong Kong và các quy chế liên quan của Hong Kong.

Một lần nữa, Việt Nam bày tỏ mong muốn tình hình Hong Kong sớm ổn định, tiếp tục phát triển thịnh vượng, là trung tâm kinh tế, tài chính quan trọng của khu vực và thế giới, theo Người phát ngôn.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ