• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam xếp thứ 8 trong tốp 20 nền kinh tế tốt nhất để đầu tư năm 2019

Kinh tế 21/09/2019 10:00

(Tổ Quốc) - Bảng đánh giá dựa trên 8 tiêu chí, gồm tinh thần khởi nghiệp, sự ổn định kinh tế, chính sách thuế thuận lợi, sự sáng tạo, lao động có tay nghề, chuyên môn về công nghệ, sự năng động và vấn nạn tham nhũng.

Chính phủ đưa tin, U.S. News & World Report vừa công bố xếp hạng các nền kinh tế tốt nhất để đầu tư trong năm nay, theo đó, Việt Nam được xếp thứ 8 trong tốp 20 nền kinh tế tốt nhất để đầu tư năm 2019. Năm 2018, Việt Nam được U.S. News & World Report xếp ở vị trí 23.

IMG_3799

Mô hình nuôi cá bè trên sông Hậu ở Cần Thơ - Hình minh họa: Ảnh Vi Phong

Được biết, đây là kết quả khảo sát của hơn 21.000 người từ 80 quốc gia trên thế giới, trong đó, lấy ý kiến của khoảng 7.000 lãnh đạo công ty trên toàn cầu để đưa ra quyết định.

Theo đánh giá của U.S. News & World Report, Việt Nam cũng đang ngày càng trở nên hội nhập hơn khi trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) năm 2007, Liên Hợp Quốc cũng như tham gia vào ASEAN, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương cùng các hiệp định thương mại lớn. Cũng theo U.S. News & World Report, chính những cải cách chính sách kinh tế đã giúp Việt Nam trở thành một quốc gia cạnh tranh và hiện đại hơn.

U.S. News & World Report đã lấy 8 tiêu chí đánh giá gồm: Tinh thần khởi nghiệp, sự ổn định kinh tế, chính sách thuế thuận lợi, sự sáng tạo, lao động có tay nghề, chuyên môn về công nghệ, sự năng động và vấn nạn tham nhũng.

Các tiêu chí này được xây dựng dựa trên một báo cáo vào năm 2011 của Ngân hàng Thế giới, trong đó nhấn mạnh 4 yếu tố để một quốc gia trở thành địa điểm đầu tư tốt: Con người, môi trường, các mối quan hệ và khung pháp lý, từ đó thúc đẩy cả cá nhân lẫn tổ chức đầu tư vào nguồn tài nguyên thiên nhiên, thị trường tài chính, công nghệ hoặc các thương hiệu của nền kinh tế đó.

Đứng đầu danh sách xếp hạng năm nay là Uruguay, sau đó đến Saudi Arabia, Costa Rica, Luxembourg, Ấn Độ, Ba Lan, Qatar./.Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ