• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vietnam Pro League MobiFone – thể thao điện tử dần chuyên nghiệp tại Việt Nam

Thể thao 18/09/2017 - 16:00

(Tổ Quốc) -Với giải đấu Vietnam Pro League MobiFone vừa được công bố khởi động từ ngày 17/9/2017, khái niệm esports – thể thao điện tử đang đến gần hơn với khán giả qua 2 giải HPL 2016 và VPL mùa Xuân 2017.  
Ông Đào Quang Tuấn, Giám đốc Thể thao điện tử - Trưởng BTC chia sẻ về mong muốn

phát triển thể thao điện tử tại Việt Nam.

“Với mong muốn đưa Thể thao điện tử trở nên phổ biến hơn nữa, VTC Mobile nhận thấy cần có sự thay đổi trong cách thức vận động và sự góp sức của các đơn vị đồng hành, tài trợ cũng như báo chí, truyền thông. Nếu có sự kết hợp đó, chúng tôi tin rằng trong tương lai không xa, esports sẽ trở thành mảng dẫn đầu thị trường game trong nước và giành được chỗ đứng trên bản đồ game thế giới. Giải đấu VPL MobiFone do VTC Mobile và MobiFone tổ chức sẽ là giải đấu đầu tiên phát triển trên mô hình đồng bộ đó” – Ông Đào Quang Tuấn, Giám đốc Thể thao điện tử - Trưởng BTC.

So với giải đấu VPL mùa Xuân, giải đấu VPL MobiFone đã có những thay đổi và điều chỉnh phù hợp. Theo đó, nhằm đảm bảo về chất lượng, tính chất và thời gian thi đấu, Ban tổ chức quyết định lược bỏ một số bộ môn và giữ lại các bộ môn thuần esports FPS. Các bộ môn tham gia VPL MobiFone bao gồm: Tập Kích, Truy Kích và Truy Kích Mobile.

Đại diện MobiFone Global và VTC Mobile ấn nút chính thức ra mắt gói cước mới dành cho các game thủ.

Đại diện MOBIFONE, ông Lê Quang Đạo – PTGĐ MobiFone Global cũng chia sẻ niềm hân hoan khi được trở thành đơn vị chính đồng hành cùng VTC Mobile trong giải đấu VPL MOBIFONE, ông cũng cho hay MOBIFONE sẽ cùng VTC Mobile đem đến cho cộng đồng game thủ một giải đấu với quy mô cũng như chất lượng hoàn toàn khác biệt so với các giải đấu từ trước đến nay.

Cũng trong buổi họp báo, ông Vũ Quang Huy – giám đốc kênh VTC3 phát biểu: “VTC3 tự hào khi được là kênh truyền hình đầu tiên truyền hình trực tiếp các trận đấu thể thao điện tử Esport, hi vọng rằng sự hợp tác giữa các đơn vị với nhau sẽ tạo nên một giải đấu thành công toàn diện trên mọi mặt”.

Giải đấu VPL MobiFone 2017 chia thành 2 hệ thống Chuyên nghiệp và Nghiệp dư, chính thức diễn ra trong tháng 10, 11, 12/2017. Trong đó, các đội tuyển sẽ thi đấu offline liên tục theo Tuần trước khi bước vào Chung kết tại Nhà thi đấu của VTC Mobile (Hà Nội).

Chung kết các bộ môn của giải đấu VPL MobiFone sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình VTC3, cùng với các bản tin đồng hành xuyên suốt cùng mùa giải.

Cũng trong thời gian này, MobiFone đồng hành cùng VTC Mobile cho ra mắt gói cước “VTC Game Data” -  gói cước không giới hạn dung lượng tốc độ cao để truy cập các game mobile từ nhà phát hành VTC Mobile. Cụ thể, Gói Ngày VTC1 giá cước 2.000đ/ngày được tặng thêm 100MB truy cập internet, Gói Tuần VTC7 giá cước 10.000đ/07 ngày được tặng thêm 300MB truy cập internet, Gói Tháng VTC30 giá cước 20.000đ/30 ngày được tặng thêm 400MB truy cập internet.

Trận tranh Siêu cúp bộ môn Tập Kích diễn ra giữa nhà vô địch HPL 2016 – PRO.GK và đội tuyển vô địch giải đấu VPL mùa xuân 2017 – Team Việt Nam.

Ngoài ra một sự kiện cũng rất được quan tâm trong buổi họp báo ra mắt VPL MOBIFONE, đó chính là trận tranh Siêu cúp bộ môn Tập Kích diễn ra giữa nhà vô địch HPL 2016 – PRO.GK và đội tuyển vô địch giải đấu VPL mùa xuân 2017 - Team Việt Nam. Đây được xem là trận đấu giữa 2 đội tuyển có thực lực mạnh nhất nhì tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Và không nằm ngoài dự đoán, Team Việt Nam với lực lượng chặt chẽ đã giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2 - 1 ở thể thức thi đấu BO3 với các thể loại đặt bom, đấu đội và chính thức đoạt được Siêu Cúp.

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ