• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nạn nhân vụ đốt nhà tình cũ vì mâu thuẫn tình cảm ở Sơn La: Tiên lượng xấu, có thể tử vong bất cứ lúc nào

Sức khỏe 09/07/2019 09:38

(Tổ Quốc) - Theo bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia, các bệnh nhân trong vụ đốt nhà vì mâu thuẫn tình cảm ở Mộc Châu (Sơn La) đang ở trong tình trạng sức khỏe rất xấu.

Các bệnh nhân đều bị bỏng trên 50%

TS.BS Nguyễn Hải An – Chủ nhiệm Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia cho biết, 4 bệnh nhân trong vụ đốt nhà ở Mộc Châu, Sơn La được chuyển xuống Viện này vào trưa qua (8/7).

Nạn nhân vụ đốt nhà tình cũ vì mâu thuẫn tình cảm ở Sơn La: Tiên lượng xấu, có thể tử vong bất cứ lúc nào  - Ảnh 1.

Bệnh nhân Hà Thị Hoàn đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong đó, bệnh nhân Hà Thị Hoàn (sinh năm 1963) bị bỏng nặng (55%), sốc nhược nặng, độ sâu 25%. Bệnh nhân Hà Thị Linh Dung (sinh năm 2017) bị bỏng 50%, sốc nặng. Bệnh nhân Hà Thị Yến (sinh năm 2009) bị bỏng 70%, độ sâu 30%, sốc nhược nặng.

Riêng bệnh nhân Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1984, cũng là đối tượng tình nghi gây ra vụ hỏa hoạn) bị bỏng nặng nhất (87%). Trong đó 78% độ sâu, bị sốc nặng. Được biết, gần như tất cả các bệnh nhân đang phải thở máy.

Cũng theo bác sĩ An, các bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch. Thời điểm vào viện các bệnh nhân đều bị sốc nhược, có bệnh nhân nhịp tim rời rạc. Riêng bệnh nhân Hà Thị Yến lúc vào phải cấp cứu bóp tim thì nhịp tim mới đập trở lại.

Các nạn nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào

Chủ nhiệm Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia Nguyễn Hải An chia sẻ thêm, tình trạng của 4 bệnh nhân vào thời điểm này đang rất nguy kịch. Tiên lượng sức khỏe vô cùng xấu, hiện các bác sĩ đang tập trung chống sốc, chống nhiễm khuẩn cho bệnh nhân.

Nạn nhân vụ đốt nhà tình cũ vì mâu thuẫn tình cảm ở Sơn La: Tiên lượng xấu, có thể tử vong bất cứ lúc nào  - Ảnh 2.

Bệnh nhân Hà Thị Yến chỉ mới sinh năm 2009.

"Cả bốn bệnh nhân đều phải thở máy và ăn xông. Do vết bỏng rất nặng nên việc chống sốc, chống nhiễm độc và nhiễm khuẩn cho các bệnh nhân đang rất khó khăn. 2 ca lớn tuổi đang trong tình trạng nguy kịch và các bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào" – TS.BS Nguyễn Hải An cho biết.

Được biết, hiện nay, cả 4 bệnh nhân này đều không có thẻ bảo hiểm y tế và không có người nhà đi cùng nên việc điều trị vô cùng khó khăn. Vì vậy, trước mắt, Viện Bỏng Quốc gia tạm thời ứng trước thuốc men để tích cực điều trị cho các bệnh nhân.

Như tin đã đưa, do có mâu thuẫn tình cảm, vào sáng 8/7, đối tượng Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1984, tiểu khu 11, thị trấn Mộc Châu, Sơn La) đã bắt taxi vào nhà chị Hà Thị Huế (sinh năm 1993, Mường Sang, Mộc Châu) để chém chị này bị trọng thương.

Không dừng lại ở đó, đối tượng Bình còn dùng xăng đổ vào nhà chị Huế và châm lửa đốt. Vụ cháy này khiến chị Huế tử vong sau đó. Ba nạn nhân còn lại là mẹ chị Huế (bà Hà Thị Hoàn) cùng 2 con ruột chị Huế (Hà Thị Yến, Hà Thị Dung) bị bỏng nặng. Ngoài ra, chính đối tượng Bình cũng bị bỏng rất nặng trong vụ cháy này. 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ