• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra, làm rõ

Giáo dục 07/08/2019 08:40

(Tổ Quốc) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ bé lớp 1 bị "bỏ quên" trên xe đưa đón, tử vong.

Liên quan đến vụ việc bé trai lớp 1 bị "bỏ quên" trên xe đưa đón học sinh của Trường quốc tế Gateway, ngay trong tối 6/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, đồng thời có báo cáo Chủ tịch UBND TP.

Theo lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, lãnh đạo và các đơn vị chức năng của quận đã trực tiếp đến bệnh viện E chia sẻ với gia đình bé trai.

Đồng thời, lãnh đạo quận Cầu Giấy đã giao cho các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc, xử lý nghiêm các sai phạm.

Lãnh đạo quận cho hay, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy sẽ có thông tin chính thức với các cơ quan báo chí về sự việc đau lòng này.

Sau sự việc này, quận sẽ có chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên địa bàn.

hs gateway

Người thân của bé trai tử vong rời khỏi ra tang lễ Bệnh viện E lúc 0h30 ngày 7/8.

Mọi hoạt động học tập của học sinh vẫn diễn ra bình thường

Còn trong thông báo mới nhất gửi đến các phụ huynh trong đêm 6/8 trên website của trường, Chủ tịch HĐQT trường Gateway cho rằng, trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm trước gia đình em học sinh, toàn thể phụ huynh và ngành giáo dục về sự việc đau xót này.

"Sự việc đáng tiếc xảy ra là sự việc chúng tôi không mong muốn. Chúng tôi chia sẻ nỗi đau và sự mất mát này với gia đình học sinh. Chúng tôi nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường và ngành giáo dục.

Nhà trường đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp toàn bộ thông tin cụ thể về vụ việc đến phụ huynh", thông báo của nhà trường viết.

Lãnh đạo trường quốc tế này cũng thông báo "mọi hoạt động học tập của học sinh vẫn diễn ra bình thường".

"Chúng tôi cam kết kiểm soát chặt chẽ các quy trình đảm bảo an toàn cho học sinh. Nhà trường xin gửi lời xin lỗi tới gia đình cháu bé và tất cả phụ huynh học sinh khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Trong giờ phút đau buồn này, Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường mong phụ huynh cùng chia sẻ với gia đình em học sinh và đồng hành cùng nhà trường vượt qua nỗi đau này", thông báo nêu rõ.

Còn theo ghi nhận của PV, đến hơn 0h sáng 7/8, vẫn có rất đông phóng viên các cơ quan báo chí túc trực trước cổng nhà tang lễ Bệnh viện E để chờ thông tin việc khám nghiệm.

Đến khoảng 0h30 phút, một số người thân của cháu L. đã gào khóc rời khỏi cổng nhà tang lễ Bệnh viện E.

Theo Trí Thức TrẻNỔI BẬT TRANG CHỦ