• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ làm văn bản giả để tạo “cơn sốt đất”: Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo “nóng”

Thời sự 02/11/2018 18:16

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ việc một văn bản giả mạo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng với mục đích tạo nên “cơn sốt đất” tung lên mạng xã hội, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có chỉ đạo “nóng”.

Theo đó, chiều 2/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản số 3126 gửi Công an TP Đà Nẵng về việc xử lý thông tin.

Vụ làm văn bản giả để tạo “cơn sốt đất”: Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo “nóng” - Ảnh 1.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản số 3126 gửi Công an TP Đà Nẵng về việc xử lý thông tin.

Theo nội dung văn bản, hiện nay, trên các báo và trang mạng xã hội đang đăng tải về một văn bản giả mạo được cho là của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký với mục đích tạo nên "cơn sốt đất". Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo:

Giao Công an thành phố Đà Nẵng kiểm tra, xác minh thông tin nói trên. Nếu có dấu hiệu vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND thành phố.

"Văn phòng UBND TP thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND TP để Công an thành phố biết, khẩn trương thực hiện", nội dung văn bản nêu rõ.

Vụ làm văn bản giả để tạo “cơn sốt đất”: Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo “nóng” - Ảnh 2.

Khu vực mà dư luận xôn xao được cho là xây cầu nối từ đường Bùi Tá Hán (quận Ngũ Hành Sơn) qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ). Ảnh: Đức Hoàng

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã phản ánh, trên mạng xã hội đăng tải văn bản giả mạo có nội dung đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng cầu nối từ đường Bùi Tá Hán (quận Ngũ Hành Sơn) qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Văn bản giả mạo này có số văn bản ghi trên Công văn là 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31/10/2018 được cho là Chủ tịch UBND thành phố ký với tiêu đề "V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân".

Nơi gửi của văn bản giả này được gửi đến các cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Phòng Quản lý đô thị Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định: đây chỉ là văn bản giả mạo, không phải văn bản thật. Mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này của người đăng với ý đồ tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Hiện nay các cơ quan chức năng đang vào cuộc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc trong thời gian tới.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ