• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên: Kẻ chủ mưu khai có liên lạc với mẹ nạn nhân sau khi bắt cóc Cao Mỹ Duyên

Pháp luật 12/06/2019 11:01

(Tổ Quốc) - Theo đối tượng Vì Văn Toán khai nhận, sau khi nhóm của Bùi Văn Công bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên thì nhóm này có liên lạc với bà Trần Thị Hiền để thông báo tình hình nhằm gây sức ép để đòi bà Hiền phải trả nợ.

Sau khi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên vì liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, dư luận hết sức bất ngờ bởi những tình tiết mới xuất hiện trong vụ án.

Vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên: Kẻ chủ mưu khai có liên lạc với mẹ nạn nhân sau khi bắt giữ nữ sinh - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Hiền bị khởi tố, bắt tạm giam.

Bà Hiền bị Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 25/5 để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy". Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, có sự liên quan giữa vụ án ma túy mới này với vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên: Kẻ chủ mưu khai có liên lạc với mẹ nạn nhân sau khi bắt giữ nữ sinh - Ảnh 2.

Nhóm đối tượng liên quan tới vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại Cao Mỹ Duyên bị bắt giữ trước đó.

Theo nguồn tin trên báo Người đưa tin, liên quan vụ nữ sinh giao gà bị giết, đối tượng Vì Văn Toán - kẻ được cho là cầm đầu vụ án đã khai rằng, bà Trần Thị Hiền - mẹ ruột của nạn nhân Cao Mỹ Duyên nợ hắn một khoản tiền khoảng 300 triệu đồng. 

Do đó, nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và các đồng phạm khác đã tìm cách bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên nhằm gây sức ép với người nhà.

Vì Văn Toán còn khai nhận, sau khi nhóm của Bùi Văn Công bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên thì nhóm này có liên lạc với bà Trần Thị Hiền để thông báo tình hình, cho bà Hiền biết con gái bà đã ở trong tay nhóm này nhằm gây sức ép, buộc bà Hiền phải trả số tiền trước đó. 

Tuy nhiên, bà Hiền cho rằng, nhóm của Vì Văn Toán không dám làm gì con gái mình nên bà Hiền đã im lặng. Sau đó, người phụ nữ này lên mạng livestream khóc lóc để nhờ cộng đồng mạng tìm giúp con gái.

Vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên: Kẻ chủ mưu khai có liên lạc với mẹ nạn nhân sau khi bắt giữ nữ sinh - Ảnh 3.

Đối tượng Vì Văn Toán

Cũng theo lời khai của nhóm đối tượng bị bắt giữ, nhóm Bùi Văn Công khai nhận đã nhiều lần cùng các đối tượng khác thay nhau xâm hại nạn nhân khiến sức khỏe của Duyên bị suy kiệt. Khi thấy nữ sinh quá yếu ớt, nhóm của Bùi Văn Công đã báo cho Vì Văn Toán biết tình hình. Toán đã trực tiếp đến nhà Công để xem sự tình.

Tại nhà Công, khi nhận thấy nạn nhân Cao Mỹ Duyên đã suy kiệt sức lực, Toán và các đối tượng bàn nhau phải phi tang nữ sinh này để bịt đầu mối. Sau đó, chúng sát hại nạn nhân và để thi thể ở khu vực chăn nuôi của một căn nhà hoang, gần nhà Công.

Vụ nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên: Kẻ chủ mưu khai có liên lạc với mẹ nạn nhân sau khi bắt giữ nữ sinh - Ảnh 4.

Nữ sinh Cao Mỹ Duyên trước khi tử vong.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai việc sát hại nạn nhân Cao Mỹ Duyên không nằm trong kế hoạch ban đầu của chúng.

Hiện cảnh sát đang tích cực đấu tranh, đối chiếu với các tài liệu khác để làm rõ lời khai của từng đối tượng đồng thời đưa vụ án ra ánh sáng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng bắt giữ, hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên gồm:

1. Vương Văn Hùng (sinh năm 1984, HKTT: Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo) về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

2. Bùi Văn Công (sinh năm 1975, trú tại: Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

3. Phạm Văn Nhiệm (sinh năm 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa) về hành vi Giết người, Hiếp dâm.

4. Lường Văn Hùng (sinh năm 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) về hành vi Giết người, Hiếp dâm.

5. Lường Văn Lả (sinh năm 1991, trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa) về hành vi Giết người, Hiếp dâm.

6. Phạm Văn Dũng (sinh năm 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa - anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi Hiếp dâm.

7. Cầm Văn Chương (sinh năm 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh) về hành vi Hiếp dâm.

8. Bùi Thị Kim Thu (sinh năm 1975 ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về hành vi Không tố giác tội phạm.

9. Vì Văn Toán (sinh năm 1982 ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Phong Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ