• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vụ phát hiện 35kg thịt gà mùi ôi thiu tại Trường Tiểu học Chu Văn An: Bất ngờ với kết quả xét nghiệm mẫu thịt gà

Sức khỏe 23/04/2019 16:09

(Tổ Quốc) - Trong buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 23/4, đại diện Quận Hoàng Mai đẫ trả lời câu hỏi của phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc về kết quả kiểm tra, xử lý vụ việc phát hiện 35kg thịt gà có mùi ôi thiu tại Trường Tiểu học Chu Văn An.

Kết quả xét nghiệm xác định mẫu thịt gà là sạch

Theo ông Nguyễn Xuân Trung – Trưởng phòng Y tế Quận Hoàng Mai, sau khi nhận được thông tin về vụ việc phát hiện 35kg thịt gà mùi ôi thiu tại Trường Tiểu học Chu Văn An, UBND Quận Hoàng Mai đã chỉ đạo các phòng chuyên môn (gồm phòng Kinh tế, Y tế, Trung tâm Y tế chủ trì phối hợp với thành viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm Quận Hoàng Mai) kiểm tra và làm rõ sự việc.

Vụ phát hiện 35kg thịt gà mùi ôi thiu tại Trường Tiểu học Chu Văn An: Bất ngờ với kết quả xét nghiệm mẫu thịt gà - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Trung - Trưởng phòng Y tế, Quận Hoàng Mai trả lời câu hỏi của phóng viên báo điện tử Tổ Quốc.

Tại buổi làm việc, các thành viên tham dự nhận thực phẩm đã khẳng định 35kg thịt gà yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi trả lại có màu sắc bình thường, 2/7 người tham gia tiếp nhận xác nhận thịt gà đổi trả có mùi lạ không phản ánh mùi ôi thiu.

Tiếp đó, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của UBND Quận Hoàng Mai đã thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm thịt gà tại đơn vị cung cấp thực phẩm. Cụ thể, đối với đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty CP sản xuất và thương mại An Việt, ký hợp đồng với Công ty TNHH Halo Food Việt Nam cung cấp thịt gà, qua kiểm tra cả hai công ty này có đủ hồ sơ pháp lý do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đối với 65kg thịt gà cung cấp cho Trường THCS Chu Văn An ngày 3/4/2019 là do Công ty Halo Food Việt Nam giết mổ trong khoảng thời gian từ 0 – 2 giờ sáng, sau đó thịt gà được hạ nhiệt trong khoảng 35 – 40 phút rồi chuyển đến Công ty An Việt bằng xe đông lạnh vào khoảng 4 giờ sáng. Sau đó, Công ty An Việt tiến hành kiểm tra chất lượng, đóng dấu niêm phong rồi vận chuyển bằng xe ôn đến Trường Tiểu học Chu Văn An.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Trung, ngày 10/4, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm mẫu thịt gà có mùi lạ tại Trường Tiểu học Chu Văn An. Kết quả, mẫu thịt gà này đạt yêu cầu.

Yêu cầu Trường Tiểu học Chu Văn An rút kinh nghiệm

Từ kết quả này, UBND Quận Hoàng Mai đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An rút kinh nghiệm trong công tác thông tin. Đồng thời, Hiệu trưởng Nhà trường phải công khai, tổ chức đối thoại với cha mẹ học sinh để thông tin chính xác đến vụ việc.

Cùng với đó, UBND Quận Hoàng Mai cũng yêu cầu Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn Quận, đặc biệt là Trường Tiểu học Chu Văn An duy trì và thực hiện đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú và quá trình giao nhận thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm đầu vào.

Đồng thời, yêu cầu đoàn kiểm tra thẩm định các công ty cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn trường học đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp truy xuất nguồn gốc thực phẩm khi cần thiết. Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cho rằng, sau vụ việc tại Trường THCS Chu Văn An, lãnh đạo Quận đã chỉ đạo lắp camare tại các Trường học để kiểm soát việc cung cấp, chế biến thực phẩm.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ