• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vừa cập bến Indonesia, Olympic Việt Nam đã đối mặt với khó khăn

Thể thao 12/08/2018 - 11:15

(Tổ Quốc) -Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải di chuyển 48km để tập luyện do BTC muốn bảo vệ mặt sân chính trước ASIAD 18.

Sau hành trình dài từ Việt Nam, Olympic Việt Nam đã đặt chân tới Indonesia để chuẩn bị cho vòng loại ASIAD 2018 môn bóng đá nam. Tại sân bay, thầy trò HLV Park Hang-seo đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu từ phía nước chủ nhà.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Olympic Việt Nam đã gặp phải khó khăn trong công tác tập luyện.  Do BTC muốn bảo vệ mặt sân trước ASIAD 2018 nên không cho bất kỳ đội khách nào được tập luyện ở sân Wibawa Mukti trước ngày thi đấu bao gồm cả 4 đội Olympic Việt Nam, Olympic Nhật Bản, Olympic Nepal và Olympic Pakistan.

Olympic Việt Nam gặp khó khăn ngay khi vừa đến Indonesia (Ảnh: Nam Nguyễn)

Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các đội khách trong quá trình chuẩn bị cho trận mở màn bởi không được tập làm quen sân. Theo thông lệ ở các giải đấu quốc tế, thường các đội khách sẽ được bố trí ít nhất một buổi tập khớp sân. Buổi tập này sẽ giúp đội bóng làm quen với không gian và môi trường thi đấu. Thay vào đó, Olympic Việt Nam chỉ có thể xem xét qua mặt sân và các khán đài.

Để giải quyết vấn đề này, Olympic Việt Nam sẽ buộc phải di chuyển đến sân tập bên ngoài để tập luyện. Do khu vực Cikarang không có sân tập phù hợp nên BTC đã bố trí cho Olympic Việt Nam tập ở sân Sutasoma 2. Điều đáng nói là sân tập này cách khách sạn Harper đến 48 km. Trong tình trạng giao thông tại Indonesia rất tắc thì thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ cần khoảng 3 tiếng cả đi và về cho mỗi buổi tập tại đây. Không tính khối lượng tập luyện, chỉ riêng việc di chuyển chắc chắn sẽ khiến sức khỏe của các cầu thủ bị ảnh hưởng.

Theo kế hoạch, Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên lúc 18h chiều nay (12/08).  Sau buổi tập, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm sẽ trả lời giới truyền thông về tình hình chuẩn bị của đội.

Ngoài vấn đề di chuyển và tập luyện, tình hình ăn ở, sinh hoạt của các cầu thủ Việt Nam đều khá ổn định. Thời tiết tại Cikarang đang vào khoảng 28-32 độ C, trời nhiều gió, khá mát mẻ, tương đối giống với khí hậu tại Bình Dương, nơi Olympic Việt Nam đã tập luyện trước đó.

Theo lịch, Olympic Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn với Olympic Palestine vào ngày 14/08.

Khoảng cách từ nơi ở đến sân tập của Olympic Việt Nam (Ảnh: Google Map)

Bạch Dương (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ